Pvan 2 tháng trước rồi nhưng trải nghiệm đến giờ vẫn không sao quên được. Mình được gọi đi phỏng vấn và người pvan mình là HR. Bình thường ở các cty khác, HR sẽ phone call và hỏi mình 5-10p, đằng này kêu mình lên phỏng vấn vài phút trên vp cũng chỉ để nói về benefit cty và hỏi sơ sơ mình làm gì. Và mọi người biết rồi đấy, không hỏi gì nhiều mà kêu lên nó tốn thời gian vô cùng. Trải nghiệm phỏng vấn cũng vô cùng tệ khi buổi pvan không nằm trong phòng họp riêng mà là ngay phòng làm việc giữa đầy rẫy nhân viên luôn, không có một chút gì gọi là riêng tư. Mình nghĩ nhân viên cũng biết điều giữ yên lặng khi có ứng viên tới một chút, nhưng không, mình thậm chí còn không nghe rõ HR pvan mình nói gì vì quá ồn. Tiếng xé bao bì, xé bánh ra ăn, tiếng ồn nói qua nói lại tám chuyện trong giờ làm. Mình để ý một trong những người gây ồn đó là chị HR dẫn mình vô ngồi, quá là thiếu chuyên nghiệp đi. Bất ổn quá nên là sau buổi phỏng vấn thì mình té lẹ luôn ^^ Mong rằng những ai apply vào công ty sẽ đọc được dòng này và suy nghĩ cho kỹ.
Công ty toxic đcđ, khủng khiếp lắm té gấp té gấp đi mọi người ơi. Xin kể mọi người nghe những điểm bất ổn của công ty, nghe xong mọi người chắc chắn té gấp: 1. Quy trình lộn xộn, dev mới vào chưa hiểu quy trình thì được giao task, dù chưa đọc source dev cũ bàn giao xong mà chốt deadline mai phải xong. Khi có bug thì kêu vô phòng chửi lên xuống. Thánh thần thiên địa!!! 2. Tester test không ra bug xong mấy hôm sau mới define ra thì là lỗi do dev??? => Dev trễ deadline??? 3. Lương trả bằng tiền mặt, kêu vô phòng họp trả tiền : D Nói tới đây mọi người tự hiểu luôn nha. 4. Sản phẩm còn bug UI, chính tả sai lên xuống nhưng build luôn. 5. Công ty không cấp đủ thiết bị cho nhân viên để tự giành nhau cái màn hình, màn thì thiếu dây, màn thì bật không lên xong báo lại HR thì HR nói cấp trên chưa duyệt nên chưa mua. 6. Quản lý bên team Test là senior intern :)))) Còn quản lý deadline, tiến độ các bên dev, design, BA, content, HR là 1 thanh niên 2k 2k1 gì đó. Ăn nói như mất não vậy. 7. Dọa trừ lương 20% nếu trễ deadline (nhưng deadline không được tự mình quyết mà lên cơn là nói mai deadline dù bug đầy như rạ, cuối cùng là trễ và bị kêu vô dọa trừ lương). 8. Công ty có nhiều tên :)))) iBenefit, Be Earning, BE Bank. Cùng làm chung mà hợp đồng mỗi đứa mỗi khác. 9. Lương dev dưới 10 cụ thể là 7, 8, 9 net. Chưa bao giờ thấy dev mất giá trị như vậy, mọi người tự hiểu dev lương z thì các vị trí khác sao nha. 10. Công ty làm sáng T7 nhưng giao task đòi nay xong là ngồi tới 5h chiều t7 cũng có. 11. Xài kỳ nghỉ phép thì bị gọi điện/nhắn tin spam đòi build.
Công ty có con mẹ tên Trang quản lý chả biết qq gì chỉ biết ra lệnh ( Đúng kiểu con ông cháu cha). Chưa kể dự án thay đổi content liên tục miễn sao con mẹ đó vừa lòng làm tốn thời gian chỉnh sửa mãi
Một công ty bịp, lúc bị khách hàng dí thì đi phỏng vấn năn nỉ ứng viên. Xong vô làm hết deadline thì bắt đầu dở chứng. Văn hoá công ty thì toxic k có gì học hỏi. Ai làm việc nấy cãi nhau như ch* mèo trong công ty. Làm y chang design thì QA bay vô kêu design xấu tự sửa kệ mẹ design luôn. Vừa ý QA là đc mà tội thằng dev sửa lại ngàn lần. Cứ nó thích nó kêu sửa k thích nó kêu để lại như ban đầu. Làm việc riết mà ng* luôn. Thêm cái dự án bip smartcontract blockchain đồ vô cho 1 đống bùi nhùi render chạy lag cả máy. BE quăng 1 cục để cho FE làm hết người dùng lag cũng đc miễn ứng dụng chạy được là được.
1: Công ty làm cả thứ 7 2: Công ty bắt dùng máy tính cá nhân 3: Nhân lực chỉ quanh quẩn 2k-2k2 (lead sinh năm 2k :))) ) 4: Chỉ biết ăn cắp ý tưởng từ các web khác rồi dùng tool clone lại 5: Thích thì mai là deadline, tới ngày deadline thì cho dời 1-2 ngày nữa 6: Làm web mà thay đổi mấy chục lần làm mất thời gian kinh khủng 7: Khi làm xong 1 dự án là đuổi với lý do "không hợp với công ty", hỏi từ HR đến quản lý đều nói chung chung là đánh giá năng lực lại không hợp. Ủa ngay từ đầu không hợp vậy nhận chi rồi hô cái đuổi, giờ tự dưng thất nghiệp không biết nguyên nhân là gì Ai muốn vào thì nên xem kỹ những gì mình từng trãi
Môi trường toxic, thiếu chuyên môn, không có gì để học hỏi nên những ai có ý định vào đây nên đọc những review bên dưới không sai 1 tí nào đâu!!!
Công ty này bây giờ là Be Earning. Công ty gia đình làm luôn cả thứ 7, bắt nv làm luôn cả CN nếu có hứng. Khi vào làm việc sẽ ko cho đọc script dự án để làm quen mà cho làm task từ ngày đầu. Hỏi task dl tới khi nào thì bảo cứ thoải mái đi nhưng sau 3 ngày làm 1 mớ theo yêu cầu thì bảo quá chậm?? Chê thậm tệ và hăm đuổi. Khi phỏng vấn có cho làm bài test nhưng lúc vào làm lại bảo tuyển ko phải vì bài test ?? Tuyển vào cho đã rồi ko cho làm task có liên quan tới chuyên môn. Mọi người đừng nên vào đây chỉ tốn thời gian, công sức chứ ko nhận đc gì. Ko có gì để học hỏi vì công ty ko có quá trình làm việc rõ ràng. Sếp thì cũng ko biết quản lý nhân sự, ko có mail doanh nghiệp phải tự xài mail của mình.
Công ty này giờ tên là be earning, làm việc thiếu chuyên nghiệp và còn làm cả thứ 7, phỏng vấn thì HR phỏng vấn chả có ra hồn gì nguyên công ty không có nổi 1 người có chuyên môn ra nói chuyện thì tới lúc làm thì học hỏi được con mẹ gì!!! Ai đang tính apply thì thôi cút vội đi vô làm cũng đ*o được gì ngoài mất thời gian thôi!
Nực cười, công ty gì mà technical skills cực yếu, code cơ bản làm còn chưa đạt chuẩn, production mà cái recover middleware cũng không có, suốt ngày system design. 🤣 Nói không phải khen chứ, nói chuyện với mấy ông Dev (kể cả senior) đôi khi chả hiểu đang nói cái gì, chắc là do mình không đủ trình🤪, base thì không có mà cứ thích nói cái mà mình không biết. 😂 Đã vậy còn bị simp 🤣 Nực cười nhất là càng ngày càng họp nhiều, càng nhiều report, rồi bắt sharing. Hôm bữa còn đưa cái develop plan, đọc phần senior mà cứ tưởng như là Superman, nào là phải biết software architecture, biết Devops, biết công nghệ mới, kiêm luôn train cho mấy thg mới vô.