Hướng Nghiệp Á Âu
Một công ty luôn được tự Pr là có quy mô lớn và chuyên nghiệp nhưng lại luôn luôn trong tình trạng thiếu người và đăng tuyển liên tục, không phải 1 vị trí mà rất nhiều vị trí, Vì sao? vì người ta bỏ đi quá nhiều bởi cái sự " chuyên nghiệp" tự phong của nó. Đây là công ty mà từ khi mình vào làm cho tới khi mình nghỉ việc là 3 tháng nhưng số lượng nhân viên nghỉ việc có đồng đều ở tất cả các phòng ban. Những nhân viên mới vào lẫn làm lâu năm chạy khỏi công ty tới mức từ tuyển dụng nay đã đăng tải thành tuyển gấp nhưng ngày một nhiều người truyền nhau bảo đừng có vô :)). Đây là dạng 1 trường dạy nghề, và đội Gv lên đầu, chỉ cần là Gv ở đây, bạn sẽ muốn làm gì cũng được, các nhân viên khác phải hoàn toàn đáp ứng những yêu cầu, những đòi hỏi trong suốt giờ dạy của GV bất-cứ-lúc-nào và bất-cứ-đòi-hỏi-gì, sau đó mới về viết mail sau. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, GV sẽ có người rất dễ thương, và cũng có những người tính khí như phụ nữ có thai và không biết vì gì luôn cho mình cái quyền khó chịu với nhân viên trong khi cũng là làm công ăn lương như nhau ( cụ thể nhất là dàn GV nhà hàng ks và 1 số tomboy của Pha Chế ), ngộ nghĩnh hơn là 1 số bạn giảng viên đòi hỏi ngkhac tôn trọng mình nhưng không hề như vậy với người ta nha, nhất là trước mặt HV nhiều người cứ thể hiện như mình hơn các bạn nhân viên và sai này sai nọ, trong khi mình tự hỏi là hơn gì nhỉ khi 2 nghiệp vụ hoàn toàn khác nhau. Chưa kể đồng nghiệp lúc nào cũng phải canh me nhau để viết mail ghi nhận người này làm sai cái gì người kia làm sai cái gì để được tính thành kPI của mình thưởng cuối năm, tuy nhiên gần đến dịp cuối năm thì 1 loạt các quy định mới ban hành ra để thắt chặt kỷ luật ( nói trắng ra là có thêm nhiều lý do để tính là nv đã vi phạm và trừ tiền thưởng ). Nói chung ngắn gọn nhất là công ty phải rất là gì đó thì mới đăng tuyển người liên tục như vậy, thực tế đó là rõ ràng nhất