Hướng Nghiệp Á Âu

Hướng Nghiệp Á Âu

02-04 đường số 1, Khu biệt thự Chu Văn An Binh Thanh Ho Chi Minh
2.5

Đúng như kiểu thùng rỗng kêu to, công ty ở ngoài tạo ra 1 vỏ bọc chuyên nghiệp hoành tráng, nhưng vào rồi mới biết rất là hãm, tất cả các nhân viên trong đây buộc phải tìm kiếm moi móc các lỗi vi phạm quy trình của những bộ phận khác để viết mail báo cáo, mail bắt lỗi sai của người khác được đưa hẳn vào KPI hằng tháng và tùy bộ phận có khi phải bắt lỗi người khác 20 mấy lần trong tháng mới được cho là đạt. Cấp trên hai mặt, lấp liếm xử lý vấn đề nghỉ việc của nhân sự cấp dưới một cách nội bộ để không bị phanh phui vi phạm quy trình, bạn nào muốn apply nhớ xem kỹ tất cả các điều lệ trong hợp đồng lao động tránh bị lừa vì tính không rõ ràng, cấp trên mình khẳng định khi ký hợp đồng nv đã cam kết tuân theo sự sắp xếp luân chuyển của công ty nên công ty điều đi làm ở chi nhánh xa mà mình không đáp ứng được đồng nghĩa với việc vi phạm quy định công ty. Nhưng trong bản hđ hoàn toàn không có. Chỉ có quyền lợi của công ty là được phép bố trí, điều chuyển nhân sự đi các chi nhánh, chứ không hề có ghi rõ ràng trong nghĩa vụ của ng lao động phải hoàn toàn tuân theo sự điều chuyển đó 100%, nếu không tuân thủ sẽ vi phạm hợp đồng ( như lời cấp trên mình nói ). Khi mình hỏi tới tại sao mình lại vi phạm hđ trong khi trong nghĩa vụ của mình k đó điều khoản tuân theo đó, thì được nhân viên nhân sự giải thích là hđ được thu gọn nhất có thể, (để tránh cho sự làm việc thiếu sót của trưởng đơn vị mình khi ép mình nghỉ việc). Một công ty ngay cả bản hợp đồng lđ là cái trên giấy tờ để làm việc còn lấp liếm được, thì thử hỏi có chuyên nghiệp như vẻ ngoài nó tạo dựng không. Việc nghỉ việc của mình được tạo dựng thành 1 câu chuyện nghỉ do thỏa thuận của 2 bên, nhưng cho tới khi nhận đc quyết định nghỉ mình không hề nhận được thỏa thuận nào, khi giải quyết với những thắc mắc của mình, Trưởng đơn vị mình nói đó là "tam sao thất bản", "việc thông tin đưa từ người này qua người kia nên có thiếu sót", vân vân và mây mây. Và thế là việc phòng ban mình đơn phương chấm dứt hđ với mình được biến thành mình nghỉ việc do thỏa thuận của 2 bên 1 cách vi diệu. Vì vậy khuyên các bạn khi nào đọc bản hđ nhớ đọc thật kỹ, tránh khi muốn ép các bạn nghỉ sẽ nói quyền lợi của công ty là nghĩa vụ của người lao động, (trong khi trên biên bản hđ không hề có trong phần nghĩa vụ của NLĐ, và cũng không hề có câu chú thích : quyền lợi bên A là nghĩa vụ của bên B và ngược lại ), rồi nó sẽ chỉ giải thích bâng quơ với bạn là hđ cty rút gọn nhất có thể rồi. Vậy là chuyện của mình được khép lại 1 cách bí mật nhất có thể, 1 công ty bất cứ việc lớn việc nhỏ đều trao đổi qua mail và cc rất nhiều người, vậy mà chuyện nghỉ việc của mình, có tới 4,5 người vào giải thích và làm việc về vấn đề nghỉ việc của mình nhưng vẫn mặc nhiên không hề có 1 cái mail nào ra đời và hoàn toàn được gấp rút giải quyết qua miệng.