Hướng Nghiệp Á Âu
Công ty này là công ty hãm nhất mà mình từng làm. Mình chỉ mới vô làm mà nghe được nhiều bức xúc của nhân viên đang làm trong đó và đặc biệt là rất bóc lột sức lao động. Lúc phỏng vấn thì nói với mình là chỉ làm việc giờ hành chính thôi và lâu lâu mới tăng ca một lần. Khi vào làm rồi thì mọi người biết rồi đó, bắt tới sớm 30 phút và tới giờ về không được về khi chưa làm xong việc. Và có người nói với mình là quản lý ở đây không thích nhân viên về sớm. Mình tự hỏi mình về sớm bao giờ đúng giờ tan ca thì mình về thôi có lúc mình về trễ 30p vẫn được cho là sớm. Thái độ của sếp đối với nhân viên mình cảm thấy rất kém chuyên nghiệp. Luôn dồn ép và bắt mọi người phải làm theo ý mình. Khi gặp vấn đề gì trong công việc thì lại trúc hết lên nhân viên trong phòng. Cách hành xử của sếp khi kêu nhân viên ra nói chuyện riêng làm mình rất là khó chịu, đi ngang qua đánh vào vai và liếc mắt ra ngoài? Hay là đứng bên ngoài phòng gõ cửa ầm ầm la lớn liếc mắt cho nhân viên đó là biết phải ra gặp riêng. Đó là cách của một người chuyên nghiệp khi cư xử? Công việc thì không bao giờ hết, tới giờ về còn phải xử lý những công việc khác ập tới và về nhà phải làm là chuyện thường tình. Có khi làm tới 12h khuya hay 1, 2 giờ sáng ở trên công ty là chuyện bình thường và đặc biệt là không được tính tăng lương nhé. Sếp thì lúc nào cũng tỏ vẻ mình là người giỏi nhất, am hiểu cược đời này và luôn nói những câu lý thuyết suôn và thường hay kể về cuộc đời mình cho mọi người nghe (Mình đi làm chứ đâu phải đi nghe kể chuyện?). Trong một tập thể nhân viên thì bắt bẻ lẫn nhau từng chút một va phải bắt ra lỗi sai của nhau, làm cho người này ghét người kia. Thì tự hỏi nội bộ như vậy làm sao mà công ty có thể phát triển vững mạnh được. KPI của nhân viên tư vấn lại tăng lên mỗi ngày khi nhân viên sắp đạt. Nếu không đạt thì sẽ bị cộng dồn vào KPI tháng sau và trừ lương. Lương cũng không cao và cũng không đáng so với công sức mình bỏ ra. Ở đây xem GV với HV như là cha là mẹ còn nhân viên thì chẳng là gì. Có bao giờ mọi người tự hỏi một công ty lớn như vậy mà luôn tuyển dụng thường xuyên không?