Home Credit Vietnam | PPF
Mình mới nghỉ làm ở Home Credit. Nhìn bề ngoài thì luôn truyền thông là công ty đa quốc gia, công ty tài chính hàng đầu, bla bla nhưng thật sự vào làm và đến lúc nghỉ vẫn thấy quá khủng khiếp. 1. Văn hóa thay đổi chóng mặt, thích thì đổi, chưa kịp có thời gian thích nghi với thay đổi thì đã có thay đổi mới mà thật ra thay đổi mới lại là những idea đã từng bị reject trước đó. Suốt ngày tự hào về việc môi trường thay đổi liên tục để giúp nhân viên phát triển nhanh chóng, tất cả chỉ là biện minh cho việc không có chính kiến, không quyết đoán theo đuổi cái đã chọn, chưa kịp đầu tư cho 1 cái gì phát triển đàng hoàng thì đã vội kill nó luôn. Chốt lại các bạn cần chuẩn bị vào đây là thay đổi từng phút giây, đập đi xây lại hết một ngày không biết bao nhiều lần, thích được bào chất xám thì cứ vào nhé. 2. Chưa thấy phòng Nhân sự nào mà như phim cung đấu và suốt ngày tranh công và thích đổ lỗi cho người khác, phòng ban khác chứ không phải lỗi của các chị. - Ngày on board: Mình đến đúng 9h nhưng không có ai ra đón, ngồi đợi đến hơn 9h30 và một chị HR xinh đẹp nhưng chảnh chọe xuất hiện, nào là bạn đón em hôm nay nghỉ đột xuất mà chị không biết. Ủa một cách ứng xử nhảm tuyệt, thay vì lấy lí do thì hãy xin lỗi thành tâm, nếu bạn bận thì làm ơn nhờ ai đó đón nhân viên mới đúng giờ chứ nhỉ, đấy là cách tôn trọng người khác khi họ cũng đã phải dậy sớm, chuẩn bị để ngày đầu tiên đi làm đúng giờ và ấn tượng tốt. Mới ngày đầu mà không hề zui. - Quy trình bàn giao, quyết toán lương: không rõ ràng, hỏi HR thì không trả lời, trễ thanh toán lương đợt cuối và đặc biệt vẫn là tinh thần đổ lỗi đến lúc khi mình email hỏi thời gian thanh toán chính xác thì báo là vì IT chưa approve bàn giao, WTF ủa máy móc mình đã bàn giao từ rất sớm và rốt cuộc lại lấy lí do nhảm shit và tất cả tại cái quy trình rườm rà, không biết ai chịu trách nhiệm để cho đến khi hỏi thì lấy lí do. - Agile: suốt ngày kêu là agile, giao quyền nhưng không hề như những gì các sếp nói, quy trình vẫn phức tạp và rối ren, con người thì mạnh ai nấy sống và không hề như đạo lí agile suốt ngày rả rả cho nhân viên. Cạn lời. Nói chung khuyên chân thành các bạn khi vào Home thì nó không phải là Nhà đâu nhé, đừng nghe những lời xáo rổng, nổ banh xác của HR mà nhầm to. Dù làm ở đâu cũng sẽ có drama riêng, nhưng ở Home thì miễn chê nha, drama là đặc sản, nếu bạn thích thì vào ăn hành sml. Thân chào.