Để cho rõ chính sách bên HiveTech: 1. Ưu tiên người có ý thức, mong muốn có mục tiêu và động lực làm việc, cống hiến; hoà đồng và chia sẻ với mọi người -> nên kể cả trình độ có mà không đạt các tiêu chí đó, cũng loại. Rất tiếc với khá nhiều bạn (đặc biệt là các bạn không hiểu cách thức mà chúng tôi thử thách các bạn) 2. Chế độ đánh giá cho phép 1 người không bị khoá cứng vào 1 giá trị ofer ban đầu - mức range đạt được về mặt thu nhập là tối thiểu 75% đến tối đa 150% (tính theo tổng thu nhập năm, công thức đã có, tính bao gồm cạnh tranh thị trường kể cả các bên tính mặc định là 13 tháng lương). Cái này cũng là chính sách để loại bỏ các đối tượng cơ hội, đặc biệt là các đối tượng nghĩ là mình có thể nhảy việc là tăng lương hay thích làm payslip đẹp để đi doạ các bên xin việc tiếp theo; hay các thanh niên lười nhác, nghĩ là cứ đòi được offer là ngon. 3. Cơ chế đánh giá, cá nhân hoạt động tốt, cty hoạt động tồi -> cá nhân hưởng phần cứng hầu hết trước; ngược lại , tỉ lệ mềm sẽ cao lên, chờ đến cuối năm. Cơ chế này đảm bảo an toàn và công bằng giữa những thành viên làm việc tốt và tồi, giữa thành viên với tổ chức. 4. Thưởng mềm cuối năm dựa trên thành tích (bên này không gọi là khái niệm lương tháng 13). Phần này được tính để ở trường hợp bình thường tương đương với phần lớn các bên khác. Trường hợp đặc biệt tốt, đặc biệt xấu có mức độ xê dịch phù hợp. 5. Công ty còn nhiều cơ chế phúc lợi khác bao gồm: hỗ trợ ăn trưa tại công ty - tăng cường giao lưu, chứ không phải là tách nhóm; ai không muốn tham gia, có thể tự ăn ở ngoài. Bình thường cái này với những bạn có mức thu nhập ban đầu thấp (intern, fresher) là rất quan trọng, vì gần ngang với khoảng 1M/tháng hiện tại. chương trình khuyến học - cấp quỹ có cam kết hàng năm cho các thành viên đã làm > 1 năm thể dục giữa giờ, quà tặng âm nhạc, team building mỗi đợt sự kiện hay chiến thắng dự án, etc... 6. Ưu tiên việc làm nội bộ với các thành viên mới, chưa có mức độ ổn định và khả năng thực hiện tốt - thử thách dần với các công việc khó hơn và có giá trị hơn sau. Luôn tạo điều kiện để các bạn có thể thử, nhưng trong giới hạn đảm bảo an toàn cho tổ chức và chính các thành viên. 7. Chương trình đào tạo nội bộ do chính các thành viên ở mức độ nhất định xây dựng và phát triển, kế thừa phù hợp cho lứa sau. Trong quá trình đó, các công việc có mức độ tuỳ theo level của thành viên được giao, thử thách họ để phát triển. thực hiện tốt - thử thách dần với các công việc khó hơn và có giá trị hơn sau. Tạm có từng đó thứ. Nếu thấy vấn đề nào nổi lên tôi sẽ trả lời tiếp sau. Chúc cả nhà một năm 2021 sắp tới chiến thắng COVID-19, những bạn nào tìm kiếm sự nghiệp và giá trị thật sự tìm được mục tiêu và giá trị của mình.