Grab (Vietnam) Ltd.
Apply qua một bạn talent acquisition bên Linkedln ("được" bạn rep sau nhiều lần bump tin nhắn) trao đổi qua đt thì mình nhấn mạnh mình không có nhiều kinh nghiệm, nhưng chị gái tên Quỳnh vẫn mời lên phỏng vấn. Phỏng vấn gần 2 tiếng, với hàng chục câu hỏi ứng xử dồn dập như đi thi hoa hậu: - Team có 3 bạn, 2 bạn làm nhiều, 1 bạn làm ít. Em sẽ giải quyết thế nào với bạn làm ít kia. Giả sử bạn kia không thay đổi, sếp cũng bao che cho bạn ấy, thì bạn giải quyết thế nào? - Nếu sếp giao việc cho em nhiều hơn những bạn khác với tần suất liên tục thì em sẽ giải quyết thế nào - Nếu sếp chuyên môn kém hơn bạn thì bạn sẽ làm thế nào? Nếu sếp bảo thù không nghe góp ý thì bạn thế nào? - Chị thấy kỹ năng em rất tốt, giả sử những phòng ban khác muốn dụ em về team họ thì em có bỏ team mình không ? - Nếu có drama giữa các thành viên trong team, em sẽ xử lý như thế nào? Nghe hãm không các bác, chưa kể kêu vô làm 2 tuần không trả lương (do đây là thời gian training =]]) Xong r ồi về mấy chị im bặt luôn, không thèm gửi 1 cái mail thông báo kết quả. Đợi em nhắn tin hỏi thì mấy chị rep qua loa kiểu "Chị cần người có kinh nghiệm hơn" ủa nl ghê sao ban đầu không nói như vậy đi mấy má. Công ty lớn mà làm ăn như qq