Grab (Vietnam) Ltd.
Quy trình phỏng vấn rất _chuyên_: 4 vòng, tất cả đều remote. Thời gian hoàn tất process: trên 1 tháng (mình mất đúng 1 tháng mới lết tới round 3) - vòng 1: Codility, 3 câu mức độ easy (mức easy của Hackerank), trên 90 điểm thì sẽ được gọi - vòng 2: Live coding interview với một team member bên Sing. Thích ngôn ngữ gì cũng được nhưng phải đúng syntax (chắc cha đó biết hết syntax mọi ngôn ngữ). 2 bài, 1 easy 1 medium. Viết bằng Golang sẽ được bonus. - vòng 3: Gặp lead bên Sing, mình fail ở đây, đây là những gì ổng hỏi: + cho 10 cái lọ nước trong đó 1 lọ có độc, khi trúng độc 1 tiếng sau sẽ tử, cần phải dùng ít nhất bao nhiêu con chuột để tìm ra lọ thuốc độc trong 1 tiếng + cho một cái bảng 10k dòng, mỗi dòng đánh unique key, sử dụng phương pháp bất đồng bộ để update bảng đó nhanh nhất, db bất kỳ và không có người nào khác sử dụng. (câu này vui vl vì mình nói dùng goroutines chia batch ra để update thì bị nói ngược lại là sẽ bị dính ...page lock, vãi cả db bất kỳ, hỏi lại thì hóa ra là Mysql, chắc Mysql engine cổ lỗ sĩ nên có page lock) + câu 3, thêm 1 lần live coding nữa để tăng tính ức chế, câu hỏi y chang như round 2 + Hỏi thêm về Quick sort, bubble sort... mình chỉ nói được về time complexity còn details bí hết + không có bất kỳ câu hỏi về scale hoặc design Ai may mắn pass được thì sẽ gặp tiếp HR, nhưng chuẩn bị sẵn 1 bản copy payslip công ty hiện tại mới nhận được offer nhé! Nếu trình photoshop ổn thì fake 1 cái cũng được Nói chung: mấy cha dev kia thì phỏng vấn để log timesheet, mình phỏng vấn để tốn ngày phép