Grab (Vietnam) Ltd.
Trước đây mình rất có thiện cảm với Grab. Trước có biết đến Grab qua lần Grab tổ chức lớp Golang mình cũng tham gia được gần hết các buổi, nói chung lúc đó có ấn tượng tốt. Nhưng sau này khi trực tiếp ứng tuyển vào Grab thì mới hiểu. - Đầu tiên là được kiểm tra bằng một bài test bằng tiếng Anh (nhận xét về bài test thì thấy bình thường không khó khi đã có kinh nghiệm) tuy nhiên cách dùng từ và cách đặt câu hỏi thì cực kỳ tối nghĩa. - Mình đã nộp bài đúng hạn gửi lại cho HR, và HR còn rep lại email tuy nhiên khoảng 2 hay 3 hôm sau HR gọi lại hỏi em làm bài test thế nào rồi. - Sau mấy ngày mình có email lại hỏi kết quả thì HR cũng chả thèm reply lại email. Mình đợi khoảng 2 tuần sau đó gọi DT trực tiếp hỏi kết quả lúc này khá là ức chế rồi. Thì được nhận thông báo là fail, lúc này cũng không hiểu sao fail được bài test, cũng không nhận được một cái email Thank you letter. Cảm thấy bị xúc phạm cực kỳ, hỏi kỹ lại thì HR nói là bên chị đã gủi email lại em qua mywork day. Mà lục lại email thì thì là một cái email có title thế này Create Candidate Home Account. Thật sự thì không hiểu Grab cái quy trình tuyển dụng kiểu đéo gì. Ứng viên đã bỏ thời gian làm bài test thì làm ơn tôn trọng người ta một tý fail thì cũng nên viết một cái Thank you letter cho đoàng hoàng, để người ta còn thiện cảm chứ với cách làm việc thế này thì chỉ một lần thôi, chả ai từng bị đối xử như thế này apply lại lần thứ hai đâu.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Thấy mấy bác trên chửi thớt quá. Dù gì người ta fail thì cũng tôn trọng tí, trả lời 1 tiếng thì có sao đâu. Đừng kêu việc nhiều đến nỗi ko có tg để rep nhá. *unamused*
Loser hay gì thì cũng phải tôn trọng người khác. coi chừng chỉ tuyển dc ng ham vật chất, quên trách nhiệm thôi.
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
tôi chẳng hiểu các bác bảo loser khóc nhè vào ăn vạ là có ý gì. ai cũng là người , bác ấy nói đúng, 1. đây là cty nước ngoài vào Việt Nam làm việc. phong cách nước ngoài các bác thế nào tôi k cần biết, đã vào đây là phải có thói quen ở đây. chúng tôi đang làm mà bị đối xử như thế kiểu gì thì kiểu trước khi out cũng phải hẹn cho cái bug 6 tháng. để k bị cảnh đầu rơi máu chảy oan oan tương báo thì tốt nhất nên đối xử vs nhân viên cũ tốt một tí. 2. nhân viên phỏng vấn bị coi thường. chắc các bác chưa nghe chuyện hitle bị 1 con kiến cắn. rồi cả tổ của nó bị đốt nhỉ chả hiểu công ty chuyên nghiệp cái kiểu gì
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Bác nói đúng đó, bên này ko nên làm dù chỉ 1 ngày, HR ko có mắt nhìn ng đâu, sớm muộn cũng tuyển được những ng thích đặt boom thôi chứ éo giỏi, nhân tài ko nên ở đây đâu nếu muốn phát triễn.