GKIM Viet Nam

GKIM Viet Nam

293 Dien Bien Phu Binh Thanh Ho Chi Minh
2.8
Viết Review công ty GKIM Viet Nam

Mới đi phỏng vấn về mới search review công ty. Không biết trang này review đáng tin không ta? Tui thấy pv cũng okay mà. V1 vô làm test, V2 gặp Qli QC với HR. Thấy 2 chị đó nói chuyện cũng vui vẻ, còn định hướng cho tui các kiểu. Chị QC hỏi rất kỹ hy vọng sẽ đậu phỏng vấn, cty gần nhà cho 5 sao

Mình quyết định đi phỏng vấn dù đọc các bình luận ko hay bên dưới và mình đã ko thất vọng. Văn phòng đẹp, mọi người đón tiếp vui vẻ. Vô phỏng vấn cũng chia sẻ nhẹ nhàng. Dù mình ko đạt tiêu chuẩn để được tuyển nhưng vẫn rất vui nếu sau này có cơ hội vào làm với công ty.

Có bà QA quản lý quá toxic. Sau 3 ngày tui chịu hết nổi.

Có bà nội HR tuổi xồn xồn, làm nhân sự như bố mẹ thiên hạ. Gặp với một a CTO với một bà vị trí giám đốc gì đó thì phỏng vấn không mở nổi webcam lên Ứng viên đã bỏ thời gian qua tận cty chứ có phải rảnh háng đâu mà đi không. Round phone call với ứng viên HR còn dạy Ứng viên thế nào là Testing, phải làm thế nào để code cho đúng thấy cũng lạ. Ngồi làm bài test vào vị trí senior mà đi hỏi git để làm gì thì thua, 10 năm đi làm lần đầu tiên gặp trường hợp HR debate với ứng viên, mở laptop , nói lý lẽ không hợp lý, hỏi lại thì tỏ thái độ khó chịu , rồi về mức lương thì có cao đâu mà như top VN ấy, hí hí Văn hóa công ty tởm lợn tốn thời gian nên mình xin phép end buổi pv chuồn về trước.

Đọc review thấy toàn khen là thấy cấn rồi !

Review quá trình tuyển dụng, HR sẽ gọi điện hỏi cá nhân sao, trình độ anh ngữ, mức lương mong muốn. Sau đó hẹn lịch phỏng vấn vòng 1: Lên công ty đợi, công ty sẽ cho bạn 1 nước uống free, nên đi phỏng vấn cũng bớt lo lắng hẳn. Rồi đưa laptop làm bài test kiểm tra khả năng như javascript, react, sql, tiếng anh,... vòng 2: gặp 2 anh tech leader hỏi về kinh nghiệm, hỏi kĩ các kĩ thuật trong công nghệ mình đang ứng tuyển, kể dự án mình tâm huyết nhất, rồi hỏi các dự án trong CV mình viết vòng 3: gặp 2 chị PM hay BA gì á, hỏi về soft skill như điểm mạnh, điểm yếu bản thân, sở thích này, tiếng anh ra sao Cơ bản mấy vòng nào thấy mấy anh chị cũng dễ thương. Mình thấy vòng nào mình cũng làm tốt, từ bài test mình làm 27/33 đến 2 anh tech lead khen mình kĩ thuật cứng. Cơ mà đợi 1 tuần mình không có thông báo gì cả, có thể mình không được nhận công việc nhưng cũng nên viết cái email cho mình biết kết quả, và lý do sao mình không được nhận như đòi lương cao hay sao đó.

Review đi phỏng vấn cty: - 30p làm bài test trình độ. - 30p phỏng vấn technical: Có 2 anh sẽ hỏi về kĩ thuật, cũng như những gì trong CV của bạn. Vòng phỏng vấn nói chuyện cởi mỡ vui vẻ. - 30p culture fit: không muốn nói tới Mình không biết chị ấy là ai, pv với HR và 1 người nói chuyện qua laptop không show mặt ra. Chị ấy vừa họp xong kiểu bị sếp chửi nên muốn xả cho ứng viên. Câu đầu tiên: giới thiệu bản thân, kinh nghiệm làm việc. Câu 2: Hỏi như kiểu con nít. Câu hỏi tại sao? Hỏi được cái này tại sao xong tại sao tiếp. Hỏi cho hết nói thì nín. Câu 3: Em mong muốn môi trường làm việc thế nào? Em mong muốn môi trường làm việc vui vẻ, work-life balance. Chị ấy nói em muốn môi trường work-life balance à, chị làm sếp mà chị chưa có được thì em làm nhân viên em có gì mà đòi hỏi. Em mong muốn môi trường vui vẻ là môi trường thế nào, đi làm mà em đòi vui vẻ nhàn hạ. Tới đây mình hơi bực, chị làm sếp mà không tạo được môi trường vui vẻ cho nhân viên vậy chị làm gì? Xong chị nói thêm nếu em muốn môi trường vui vẻ thì chị nghĩ em không thể nào chịu đc áp lực. Ủa em có nói gì áp lực đâu, em chịu đc áp lực nhưng áp lực vui vẻ, cảm thấy OT xứng đáng chứ đâu phải OT liên tục. Chị nói tiếp, nếu em muốn môi trường vui vẻ thì chị nghĩ em nên về quê xin công việc rồi làm cho vui vẻ. Oh no, mình đi phỏng vấn nhiều chỗ nhưng đây là chỗ đầu tiên nói chuyện thiếu chuyên nghiệp dữ vậy. Có thề chị mới bị sếp chửi nên chị làm thế.

Công ty rất tốt. Sếp quan tâm đến nhân viên nhiều.

- Môi trường làm việc thân thiện, hòa đồng, mentor full support. Hiện tại công ty đang build team và tuyển thêm người. - Có tổ chức và benefit như ăn uống chăm sóc nhân viên, có bảo hiểm Bảo Việt - Văn phòng khá là đẹp, tiện nghi đầy đủ. - Hồi trước thuê văn phòng ở ĐBP, coi review thấy khá có tâm trong việc trang trí, không rõ các bác trước review là văn phòng tối u u ám là sao, cửa sổ to đùng, ko mở đèn cũng đủ sáng .... (sao nghi mấy bạn hh đi phá cty để cty khác khỏi tuyển) lên facebook người ta xem là biết là, rảnh rổi sinh nông nổi hả các anh? Anyway, ngoài việc lượng công việc hơi nhiều, mọi thứ đều khá okie. Việc nhiều thì cơ hội rèn luyện nhiều.

Search địa chỉ mới công ty thì ra cái trang này, review tốt hay xấu tùy thuộc vào bản thân người đó nữa. Môi trường này các bạn thử trải nghiệm một lần sẽ học hỏi được ít nhiều cho công việc của mình, môi trường làm việc trung trung, không có gì quá tốt nhưng ở mức đi làm mà được vậy là khá tốt rồi. Còn mấy bạn ghét cty thì nói sao cũng được thôi, cảm xúc mà, nhưng nó sẽ hạn chế cơ hội người mới muốn gia nhập. Còn muốn môi trường tốt, sếp thân thiện, đồng nghiệp vui vẻ, công việc như ý, các bạn nên đi ngủ cho lành!