Mong anh Giang CEO và anh Quang CIA đọc được những dòng này Công ty mình yếu ở mô hình quản trị Bỏ qua vấn đề người trong gia đình đi vì công ty nào cũng vậy thôi, nhưng công ty mình hiện tại có quá nhiều quản lý cấp cao. Nhân sự nhiều, dự án nhiều, phòng ban nhiều nhưng quản lý cấp trung thì gần như không có mấy. Những việc nhỏ nhặt nhất đều phải được BOD thông qua là không ổn rồi, nhưng vậy vừa tốn thời gian lại dễ sai xót trong quá trình triển khai khi mà BOD chưa chắc đã có góc nhìn chuyên môn sâu bằng các bạn nhân sự. Mình cần có nhiều quản lý cấp trung hơn, thống nhất quy trình vận hành giữa các phòng ban chứ bây giờ mỗi phòng nó như 1 tiểu vương quốc, việc ai nấy làm, không thực sự tập trung vào dự án nào cả khiến cho dự án nào cũng nửa nạc nửa mỡ không rõ mục tiêu cuối cùng. Các Team Platform, AI, DEV, v.v... lẽ ra nên quy về một mối rồi chia ra thành các Team nhỏ, giao cho các quản lý cấp trung chỉ huy thay vì lập ra các phòng khác nhau rồi trưởng phòng, giám đốc mọc lên như nấm
Công ty gia đình nên có ưu tiên người nhà thay vì người tài thật nhưng Product mấy năm rồi không đem về doanh thu cho công ty, giờ cả phòng Product pay màu thì cũng dễ hiểu mà
Công ty gì toàn người nhà vào làm với nhau, chuyên môn kém vc, có quả phòng ban HCNS thì chuyên soi mói, xỉa xói, ghê gớm như cha mẹ thiên hạ, policy đề ra như cc mà bên trên cũng duyệt, có cái chính sách OT là ghi x1.5 lần lương xong đổi lại là ngày nghỉ, bất công cho nhân viên, thế sao đ ai dám OT. Nc như cc nhé ae đừng vào
Nghe đồn thổi bảo Phòng Product chuẩn bị cho đi Nấu Ăn hết phải không mn?
Công ty nhiều người giỏi nhưng mà lãnh đạo và hcns nhiều chính sách lằng nhằng tù tội quá
Thật sự các sp liên quan đến chatbot, AI chả có gì đặc sắc, cx có team r&d thực chất như cho có, cuối cùng cx chỉ sử dụng API Chatgpt. Mặc dù trong cùng dự án nma luôn tìm cách bóp ép người khác hơn mặc dù chả có tí kinh nghiệm nào về AI :)) dẫn đến khá nhiều bài toán fail. Tương tác rời rạc, ngoài mặt anh em nhưng thực chất toàn ngầm đối kị, chèn ép nhau.
Đúng là công ty gia đình đưa người nhà lên làm trường phòng VH trong khi không có 1 kinh nghiệm quản lý và chuyên môn. Cả năm không biết có nhiệm vụ gì ngoài việc xác nhận cho ae đi muộn hay nghỉ phép WTF. cả cái con model timi nghe có vẻ thành tựu lớn lắm mà như lozz. Tinh thần anh em trong team cũng éo biết, chơi một mình 1 kiểu tách ra khỏi anh em đồng nghiệp kiểu kệ mẹ chúng mày, tự chơi tự giải trí đoàn kết với nhau không liên quan đến t =)) =))
Tại sao công ty có 2 đợt review nhưng chỉ tiêu tăng lương max có 10% và giữ nguyên lương là 78% nhỉ. Nếu như một phòng ban có 30 người thì mỗi đợt review tăng lương thì tối đa có 3 người tăng lương và 27 người không được tăng mặc kệ tình hình kinh doanh của công ty tốt hay xấu. Mỗi đợt phải có ít nhất 2-5% số lượng nhân viên phải giảm lương hoặc đuổi cmnl nữa. Chính sách lạ chưa từng thấy. Trước đây thì rất ok, chắc cũng phải hàng khá của các công ty ở vn còn một năm trở lại đây thì không hiểu sao có những quy định quái dị lạ thường.
Khuyên thật Product nên làm Game, đỡ bị chửi hơn nhiều đấy :)))