DXC Technology Việt Nam
Công ty chỉ tuyển những người có tài năng vào công ty thôi, mà người có tài năng ko ai vào công ty này làm culi 2 năm đâu, họ vào công ty khác ngon hơn cty này nhiều. Ai ko có tài năng thì đừng đi pv intern mất thời gian.
Đi pv rớt intern dù technical ổn và bài test tiếng anh dc 34/52 dc đánh giá cerf A2+ nhưng vẫn lên review cho mn. Ai muốn vô cty vị trí thực tập dev thì ôn các project trong cv, công nghệ sử dụng khó khăn khi làm, design patern ***, unit test. Tiếng anh thì trình độ cerf b1 thì nên vào dưới b1 thì nên cày thêm. Cuối cùng thì có mấy câu hỏi tình huống thực tế đánh giá khả năng mềm của bạn (Cố gắng trả lời tốt ko thì tạch như mình ?). Pv buổi sáng thì đến tối có kết quả.
Làm công ty được 1,5 năm thì review được rate 2 nhưng thật bất ngờ khi chỉ được lên 2%. Thật nực cười!!
Thực tập .Net ở đây thế nào vậy các bác. Mình đang vân phân vụ cam kết 2 năm làm việc quá. Hiện tại mình đang năm cuối, không rõ có nên đi thực tập rồi làm trong 2 năm ở DXC không. Hoặc đợi đến năm sau vào cty B làm fresher với mức lương ngang với DXC. Dĩ nhiên thì nơi nào cũng có mặt tốt mặt xấu, tuy nhiên 2 năm cam kết thì các bác thấy thế nào.
Tốt cho các bạn fresher. Cân nhắc bonding 2 năm ( nghỉ trước bồi hoàn 20tr). Được join vào project sử dụng công nghệ mới là có cơ hội học hỏi rất nhiều. Trường hợp vào project legacy thì có chút khó khăn sau: Vì code legacy tìm sẽ không thấy trên stackoverflow, mà chỉ có thể hỏi colleagues, hoặc đọc official docs. Official docs thì cần đọc từng bài 1 và nó build gối lên nhau, cty không có thời gian cho bạn học kiểu này. Bạn quan hệ chưa tốt sẽ gặp khó khăn, và colleague cũng stress với công việc nên không chắc chắn họ sẽ support bạn. OT có tiền, HRs nice và protective với nhân viên. Mình học hỏi được nhiều điều từ DXC (technical and social).
Công ty cho fresher feedback người dạy lớp fresher thì nên cho về nhà feedback, feedback tại công ty có nhiều người ngồi kế bên sao chúng em dám ghi thật. Có nhiều người vô không dạy gì, em cũng cho 5/5 vì thằng kế bên nó nhìn máy em. Công ty cũng nên cho feedback mentor, có thằng mentor vô không chỉ gì, em cũng không dám nên nói PM là nó không chỉ. Công ty cũng nên cho feedback ẩn danh PM, có đứa không xứng làm PM, bất tài, phá hoại, nhưng không có cách feedback nó. Công ty cũng nên cho feedback người khác, vì có mấy đứa ồn ào, nói tục... làm ảnh hưởng người xung quanh, chúng em cũng ngại méc PM. Nếu có trang feedback ẩn danh thì công ty sẽ tốt hơn.
Thật lòng khuyên các bạn không nên vào đây. Mình đã từng vào chương trình Fresher Java. Lý do: - Lương bình thường so với mặt bằng chung (khi pass khóa fresher thì lương gross tầm 10 củ) nhưng lại có cái điều kiện là phải làm cho công ty 2 năm với lý do là mình tham gia khóa đào tạo Fresher đó nên coi như trả công cho những người đạo tào mình. Trong 2 năm đó nếu nghỉ việc thì bị đền bù 20 triệu. Trong 2 tháng quá trình tham gia, thật sự là mình không học được thêm kiến thức gì hay cả, chủ yếu lý thuyết, toàn mấy ông trong công ty dạy mà có ông còn mới vào làm 1, 2 năm cũng vào dạy như đúng rồi. Ổng cũng kêu là k muốn dạy mà bị sếp lôi vô. Gần cuối 2 tháng chia nhóm và có bài test nhóm, ai qua thì đâu. Còn 1 điều là ông PM khó tính kinh khủng. May mà mình nghỉ sớm và qua công ty khác có mức lương cao hơn và không có điều kiện ràng buộc gì cả, quá trình thử việc ở công ty mới mình làm sml tuy mệt nhưng lại học đc nhiều cái mới, sếp cũng dễ tính hơn rất nhiều -Ngoài ra thì mình n ghe nhiều người đồn là 2 năm làm việc lương tăng rất ít, và có thể là k tăng, làm việc về sau cũng rất nặng vì cái ràng buộc 20 củ mà bạn k dám nghỉ việc ( cái này mình chỉ nghe đồn thôi nhưng thấy cũng có lý ) - Mình cũng có mấy đứa bạn làm ở DXC và tụi nó làm ăn cơm trong nước mắt vì bị sếp chửi (toàn mấy đứa học khá giỏi ở lớp mình đấy) và k dám nghỉ việc vì cái ràng buộc 2 năm đó
Mùa dịch này công ty đang ko có dự án phải ko mn ? Chờ pv ,thử việc siêu lâu ?
Hồi trước có nộp hồ sơ ở đây, do học trái ngành nên mình đã đi học một số lớp code Python và C/C++, có học qua lớp ISTQB và Selenium with Python, xong tới lúc được gọi đi pv, chị pv k hỏi gì hết, xong vô ngồi chê, hỏi s k đi làm theo ngành học đi, qua đây làm gì, nói nhiều lắm, mà đại loại như làm tốn thời gian của chị, mà k hề hỏi một xíu gì technical luôn, chắc tại thấy mình ng* quá hay s đó, mà nhà mình xa cty lắm, nếu ngay từ đầu thấy mình k hợp thì loại ngay mình ở vòng CV được mà, trưa nắng 2h chạy qua cty ngồi nghe xong về. Chắc tại dốt quá chưa đủ xứng tầm vô cty ?
mấy anh làm rồi cho em hỏi pass thực tập bắt buộc kí hợp đồng thử việc, và pass thử việc bắt buộc kí hợp đồng chính thức hay là tùy mình quyết định ạ?