Đọc review thì đa số là các ae phỏng vấn trượt lên tiếng Bản thân mình mới join vào công ty được vài tháng, có nhận xét như sau: Về lương: Lương ổn, điểm qua thì dev senior 1.500$ , senior tester 1.000$ Văn hóa, hoạt động trong công ty thì tẻ nhạt Công ty mới thành lập nên quy trình quản lý chưa tốt
Trước nhận được offer bên này cũng hơi lăn tăn thật vì nó là cty Nhật, mà làm cho bọn Nhật hl ntn thì các bác biết rồi đấy. Sau nhiều ngày suy nghĩ thì em cũng tặc lưỡi, sai thì làm lại, easy, dù sao cũng đã có kinh nghiệm nên cũng k lo k tìm được việc. Em join vị trí java, mức lương 35 củ, em 4+ năm kinh nghiệm nhé nhưng gross, trừ BH, thuế các thứ còn có hơn 30 củ (em có 2 người phụ thuộc). Môi trường bên này khá ổn, ông Lê manager rất dễ chịu, lead team em bằng tuổi em nên nói chuyện thẳng thắn. Thỏa thuận trong offer là tháng 7 này sẽ được nhận bonus (1 năm 4 lần, max 0,5 tháng lương/lần), anh em đang hóng dài cổ nhưng nghe kế toán bảo trả vào cùng lương tháng 9. Nói chung, ngoài cái việc nó yêu cầu khắt khe về bảo mật, thì em thấy bên này ổn, ae có thể tham khảo nhé. Mấy ông Nhật trẻ mà dễ tính, ông chủ tịch hơi điệu 1 tí nhưng chơi đẹp. Điểm cộng là dev bên này được trang bị máy khủng, mấy thằng IOS được cấp macbook pro, máy của em cấu hình cũng thuộc loại khủng.
Thật sự buổi pv ko hiệu quả (cách hỏi/khai thác ứng viên của người pv).
Cho mấy thằng ranh con đi phỏng vấn vị trí senior dev, vào hỏi mấy câu vớ vẩn, trình độ không cả bằng ứng viên. Công ty không tôn trọng ứng viên thì cũng phải tôn trọng vị trí mà mình tuyển dụng chứ. Mang dao mổ gà đi thịt trâu người ta cười cho.
Công ty max sida, pv online với ông sếp, chỉ hỏi về định hướng các kiểu. Cuối buổi kêu em có sẵn sàng làm bài test ko, bên hr sẽ gửi bìa test. Xong cuối cùng chả thấy gửi. Đợi hơn 1 tuần hỏi lại HR thì HR bảo giám đốc thấy nói chuyện ko hợp (wtf, nà ní...). Ko một email thông báo, phải đến lúc hỏi mới biết. Làm việc kiểu cảm tính, cty đã ra gì đâu mà làm việc cái kiểu trịch thượng, nói chuyện ko hợp là reject, đã thế lại còn nói là sẽ có bài test rồi cũng ko gửi luôn
Đúng bọn ITViec, review ngon mới được cho lên. Sau vụ này mình cạch review ở ITViec luôn. Mình dev iOS 3 năm exp, pv cũng ok, bảo lương hiện tại 18, deal lương 1k mà công ty lặn luôn. Pv xong đến tận 9 ngày sau mới rep mail bảo fail. Công ty Nhật làm ăn như nhà nước. Nghĩ nó chán. Công ty product thực chất là outsource. Nói product cho oai chứ bản chất là outsource cho Nhật. Được cái bảo cấp macbook pro 13' 2019. Ko biết đúng ko. Nếu đúng thì được cái máy ngon code cũng vivu. 3 ông pv mình thì 2 ông 10 năm exp, làm quản lí ở FPT nhảy sang. À bài test thì mình làm 120 câu, 3h. 100% câu hỏi bằng TA, toàn hỏi SQL injection, ... security, DDOS, chả thấy liên quan gì đến mobile. Khá mất chất xám cho bài test đấy. Chắc bài test chủ yếu để hạ lương. Đôi lời vậy cho anh em
em dang dinh nop CV vao day, mn cho e xin chut review ve Tester o day, kinh nghiem 3 nam Manual thi luong deal duoc khoang bn
JD xạo lol cho cố vào nào 13-14 tháng lương lương 2k các kiểu nhưng khi hỏi muốn lương bao nhiêu đòi 1k đã chạy mất dép còn chưa cả phỏng vấn. Bác nào thấy HR nói dr.joy thì dừng câu chuyện luôn đi mất thời gian