Deloitte Consulting Vietnam

Deloitte Consulting Vietnam

55 Đồng Khởi District 1 Ho Chi Minh
2.3
Viết Review công ty Deloitte Consulting Vietnam

SM Nguyễn Tuấn Anh chồng M Hiền còn làm đấy k nhỉ? Chắc giờ phải lên partner rồi chứ? Hồi chân ướt chân ráo vào nghề được ổng chỉ dạy tận tình. Người đâu mà hiền lại giỏi. Nhưng chị vợ thì hơi ghia ;))

nhân ngày nghỉ rảnh tay đi viết review công tâm (ko nâng ko dìm) cho các bạn đọc. Giới thiệu trước t từng là senior, giờ đã trải nghiệm môi trường bên ngoài. NHỮNG GÌ DTT HƠN BÊN NGOÀI 1. Nhân viên có kế hoạch thăng tiến rõ ràng 2. Được tăng lương hằng năm 3. Quan tâm nhân viên trong-khả-năng-của-DTT, sẽ nói thêm ở đoạn dưới. Năm ngoái vẫn nhớ giai đoạn covid được tặng quà và được tiêm vắc xin sớm, và vắc xin xịn (phai dơ, mô đa na, át tra các thứ), ít nhất là sớm trước các bạn t ở big4 khác và trước khi tiêm đại trà toàn dân. Đó là giai đoạn vắc xin vẫn còn nhỏ giọt, và t thấy cảm kích. (có thể sẽ có người nói covid vẫn bắt đi khách các thứ, yeah đó là công việc, là làm ăn mà, nếu muốn covid cần được bảo vệ bằng cách cho nghỉ thì không nhận lương những ngày đó nhé?) 4. Được refresh liên tục. Nhiều khi bạn sẽ thấy cái này quan trọng nếu gặp đồng nghiệp/khách/sếp hãm. 5. Tương đối linh hoạt thời gian vào mùa không bận. Bạn sẽ thấy quan trọng khi đã ra làm ở ngoài thì đi đâu cũng cần xin phép. Ở DTT thì có lúc cần xin có lúc không. NHỮNG GÌ BÊN NGOÀI ỔN HƠN DTT 1. Lương lậu. Hên xui 50-50. Sau khi thấy bạn bè DTT được thưởng hậu hĩnh như năm vừa rồi thì t ko còn chắc là cùng cỡ 2. Thu nhập bất thường. Ví dụ như đợt lễ thế này nếu bạn làm ở các tập đoàn lớn thì sẽ có thưởng 2/9, có hộp bánh tươm tất hơn, điều có lẽ ngoài khả năng của DTT. 3. Chuyên môn sâu hơn. Hẳn luôn. Làm kiểm toán có biết cái gì đâu, gì cũng lướt lướt cho xong file. Tất nhiên có 1 mặt khác là sẽ không "rộng" nữa. 4. Từ cái số 3 bạn sẽ thấy công việc hay ho hơn. Tuy nhiên điều này cũng hên xui. 5. Đỡ bận hơn mùa bận của kiểm toán. => Kết luận là nếu các em sinh viên thì cứ an tâm với quyết định apply big. Với những người đã đi làm vài năm rồi thì t không đủ khả năng khuyên, tùy lựa chọn.

Thiết nghĩ từ năm sau công ty nên tặng cho nhân viên 2 cái bánh không thôi, đừng thêm hộp giấy (xấu bẩn) và túi ni lông, khay nhựa làm gì cả để bảo vệ môi trường, thế nó mới xứng tầm của 1 công ty gia đình.. à không đa quốc gia. Mất công đi chơi đứng nắng chụp ảnh ko thấy biến đổi khí hậu hay sao mà còn không có ý thức bảo vệ môi trường đi, quá mệt mỏi.. chụp ảnh post fb khen công ty đi nhé mấy con giời, HR đang chưa hài lòng đâu nhé..

gánh xiếc deloitte có thêm những danh hài new man mới

Có bà Bùi Thị Mai Hương a.k.a Hương Lợn hay gửi email xàm loz, trình độ có hạn nhưng đi lên từ đoàn đội, bợ đít chủ tịch..

Townhall, đối thoại nhân viên và lãnh đạo như cái đb, toàn tự hỏi tự trả lời, màu mè phông bạt. Vấn đề tồn tại, ai cũng biết thì không thấy nói, toàn câu hỏi giấu tên của HR tự nghĩ ra để bợ đít cấp trên..

Anh chị cho em hỏi tỷ lệ giữ lại intern sau kỳ thực tập ở Deloitte cao không ạ? Mảng Audit ở VP HCM ấy ạ :(((

Công ty khơi nghiệp 30 năm chưa xong, vẫn bắt nhân viên làm việc buổi tối, cuối tuần mà không một đồng OT nào.

Bonus không quy định trong hợp đồng lao động nên dù có là bonus cho performance năm tài chính trước mà nghỉ trước ngày cũng không được full nhá :v Lưu manh, lừa lọc là nhanh..

Đọc 1 hồi thấy comment khen ít thế nhỉ, mình làm cho DC từ hồi chưa ra trường tới lúc nghỉ cũng là 7 năm hơn, mà chắc là khác line service chứ bên mình thuộc về Deloitte Consulting SEA nên gì cũng vô cùng rõ ràng, có làm mới có charge, promote vô cùng khó, 2 năm là ít nhất đối với Associate để trở thành Consultant và ít nhất là 4 năm để trở thành Sen Con, Man thì chỉ đối với người có năng lực quản lý, và hoàn toàn căn cứ vào năng lực và phải so sánh với tất cả những người đồng cấp trong khu vực --> Công bằng ở chỗ này. Lương cao vãi, sinh viên chưa ra trường nhưng có 1 năm knghiem ở chỗ khác rồi thì khởi điểm 17 thì cao lắm rồi phải ko, phúc lợi thì đúng nghĩa làm nvien siêu happy để tập trung cho công việc. Cực thì đương nhiên, vừa cực vừa áp lực với timeline, mỗi người ít nhất 2 dự án là ít nhất, nhưng công sức mình bỏ ra đều đc ghi nhận công bằng. Đồng nghiệp thì trẻ nhất cũng 30 tuổi, ít thị phi vì bận quá thời gian đâu mà thị phi, ở đây level càng cao thì càng cực tới siêu cực, cỡ như Sen Con thì đã phải làm hộc cmn máu ra rồi huống gì mấy level như M/SM. Dự án nào cũng có mấy bạn malay, sing, thái làm cùng, tiếp cận văn hóa đa dạng và hoàn toàn ko sử dụng tiếng Việt. Mấy năm làm ở đây mình chỉ có vấn đề về việc travel quá nhiều, có khi 1 tuần đi onsite ở 3 nước rồi và sức khỏe ko đủ để làm tiếp mới nghỉ thôi chứ chả chê cái gì được, đâu thể đòi việc nhẹ mà lương cao đc.