Sau đây mình xin nói sơ lượt về công ty mình đang làm. Ban đầu, khi mới bắt đầu chập chững bước vào làm cty, mọi thứ dường như khá thuận lợi . Làm việc online, target vừa sức cho ma mới, thời gian linh hoạt, được hưởng những đãi ngộ lạm phát, hỗ trợ phí mạng, điện và đặc biệt được huấn luyện free, không cần bằng cấp. Rất mơ mộng. Nhưng giờ đây trở thành một loại thử thách nơi bạn phải “ngoái đầu nhìn lên trời và hỏi: Tại sao zị?”. Về target: Bùm. 1 bức phá về target tăng vọt từ 12 lên 26 như 1 trò đùa(chưa kể tăng ca), Có lẽ công ty đang nghĩ rằng, nếu làm nhiều hơn, chúng ta sẽ trở thành siêu nhân của thế giới công sở, có khả năng hoàn thành nhiệm vụ chỉ trong 15 phút và giữ nụ cười trên môi. 12 lên 26 có vẻ như chúng ta đang tham gia vào một cuộc đua không gian, nơi mỗi nhân viên được kỳ vọng phải làm việc để vượt qua vạch đích. Vào lúc này, một vài nhân viên đã tự hỏi liệu họ có đang làm việc cho NASA hay không. Trườc khi tăng target Cty hào phóng tuyên bố rằng bài làm sẽ được cải tiến trở nên dễ làm dễ ứng dụng hơn, chỉ cần 15 phút mỗi bài. Nghe thôi chúng tôi đôi khi cảm thấy như đang vẽ tranh với 1 cây bút cọ siêu to khổng lồ, quẹt 1 đường là xong bài. Nhưng mà KHÔNG , bài thì random, bài mini thì hiếm, bài vừa và to thì nhiều, sao mà đỡ được. Về vấn đề thăng tiến: giống như một cuộc đua đào ngũ, nơi một số người chỉ cần vài tháng để chui lên trên và đeo vương miện "Nhân viên thăng cấp siêu tốc". Còn những người đã nỗ lực suốt năm, kiến thức sâu rộng như sách giáo khoa, thì họ lại như những chú rùa chậm rãi. Nếu nhìn xuyên qua mọi thứ, có vẻ như công ty đang muốn biến tất cả chúng ta thành những nhà khoa học xã hội, ngày nào cũng đối mặt với những vấn đề hóc búa và lên lịch tăng cường công việc như là chế độ dinh dưỡng cho nhân viên: "Nếu muốn ăn thưởng, hãy tăng cường target, chất lượng và tăng cường bổ sung vitamin khoáng chất, cày ngày cày đêm để đạt được thành tựu, hi vọng được cty liếc mắt 1 cái". Cuối cùng, để khắc phục mọi khó khăn, có lẽ chúng ta cần một chút "phép màu" trong quản lý và tạo 1 chút tích cực hơn. Bởi vì, khi mọi người đều đang quá mệt mỏi để đủ target. "phép màu" có thể là chìa khóa để giúp nhân viên có thể vừa đạt được target, chất lượng vừa giữ được tinh thần tích cực năng động để tăng ca. hi vọng “phép màu” đó có thể giảm nhẹ target và tăng lương 1 chút.