Công ty cổ phần Overate-Vntech

Công ty cổ phần Overate-Vntech

92 Yên Thế, Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
1.5

Các bạn giữ lại bảng lương, data chấm công trên crm, các tin nhắn trong quá trình làm việc, sao kê lịch sử nhận lương và thẻ nhân viên. Đây là những thứ các bạn có thể dùng để đòi lại quyền lợi của mình trong trường hợp cty chơi bài lật lọng mà không cần phải có hdld. Trong trường hợp không muốn khởi kiện ra toà dân sự mà trong quá trình làm việc nghi ngờ công ty có những hành vi trốn thuế, sử dụng lao động bất hợp pháp thì người lao động có thể lên công an quận tân bình nộp đơn tố giác và các bạn nên đi cùng nhau. Một số điểm vi phạm pháp luật ở cty này: + Công ty có mst phải trả lương cho nhân viên qua tài khoản ngân hàng có tên cty không được trả lương qua tk cá nhân + Người lao động phải có hdld có thời hạn hoặc vô thời hạn, trong trường hợp nld kh có hợp đồng thì cty đang có hành vi trốn thuế + NLD phải đóng thuế thu nhập cá nhân nếu trên 10 triệu, và khi người lao động nghỉ việc tại cty thì nld sẽ được công ty tất toán thuế thu nhập cá nhân, trong trường hợp cty kh đóng thuế thu nhập cá nhân cho NLD thì cty đang có hành vi trốn thuế + Việc bắt nv làm 9h tới 22h30 tối là vi phạm pháp luật nghiêm trọng mà ở đây bị đánh tráo khái niệm thành văn hoá công ty Việc dám đứng lên đòi lại quyền lợi của mình là kỹ năng quan trọng giờ mười mấy triệu kh đòi được sau này tranh chấp nhà, đất thì sao dám đứng lên đòi được. Mình may mắn out trước khi bị nợ lương nhưng chúc các bạn đòi lại được quyền lợi HỢP PHÁP của các bạn, quan trọng là vẫn phải giữ cái đầu lạnh nhé đừng nóng quá mất khôn đang đúng lại thành sai.