BAN VIEN Co., LTD
vừa pass phỏng vấn bên này . Mình phỏng vấn embedded engineer , đánh giá hơi khó một chút so với trình độ fresher , cũng xin review 1 chút cho bạn nào apply sau này tham khảo nếu cần : Mới vô người phỏng vấn hỏi về các đồ án hay sản phẩm gì đó mình làm được và giải thích, mình cũng nói ra được vài cái, do mình tự làm nên phần giải thích rất suôn sẻ. Kế tới là hỏi về các kiến thức về embedded nói chung, không quá khó nhưng hơi sâu 1 chút, hỏi về memory layout và giải thích chức năng từng phân vùng, phân biệt struct với union, static, nếu 1 biến static được tạo ra trong hàm thì chuyện gì xảy ra, quá trình biên dịch một chương trình C. Sau đó hỏi về make, quá trình từ việc code tới việc nạp code vào kit, testing, hỏi có biết về AUTOSAR , BSP không, giải thích giao thức I2C và SPI . Kế tới là hỏi em có biết C# không, học đươc những gì, hỏi về OOP và cách em ứng dụng các tính chất đó vào trong dự án như thế nào. Cuối cùng là hỏi về đa luồng, trường hợp nào thì cần dùng tới đa luồng , đã từng debug trong đa luồng bao giờ chưa . Nói chung thì nội dung phỏng vấn phụ thuộc vào bạn viết gì trong CV và việc bạn trả lời câu hỏi "em có làm abc này chưa", hay em có biết xyz không". Nếu có người ta sẽ hỏi, chứ không thì có lẽ sẽ không đề cập tới, tại mình thấy hỏi về OOP và đa luồng cũng ko thực sự cần thiết lắm đối với nhúng Buổi phỏng vấn hỏi khá nhiều , vài câu quên mất ko nhớ. Nói chung thấy ổn, cảm thấy người phỏng vấn có trình độ, nghe giải thích sơ dự án thì có vẻ tiềm năng , học hỏi được nhiều. Lương mình thấy cũng khá cao so với mặt bằng chung, 10 triệu cho 1 fresher là mình thấy hơi bị ổn áp rồi nên là hỏi nhiều 1 chút cũng là dễ hiểu. Chưa vô làm nên chỉ review tới đây thôi :v
Lúc đầu vào đọc review công ty thấy nản nản rồi đó, mà thôi đang tìm việc cứ vào đại coi sao. Vào bữa đầu tiên được chị L&D dẫn đi ăn, thấy thân thiện. mà lúc training chị đúng căng, nghiêm túc vl, ở đây training xong cho làm bài kiểm tra test luôn, lo lắng. Tối về đọc mất ăn mất ngủ, được cái team đó anh em thân thiện, 1 chủ đề post lên nhóm chém gió tung trời. Train xong khoảng 2-3 tuần rồi đi phỏng vấn. Pass bên KH cái mừng dễ sợ. Hiện tại đang onsite, đi làm thì thấy kiến thức bên training áp dụng được khoảng 40 - 50% thôi. qua bên KH làm thì cũng phải bơi lội nhưng nhìn chung thì ở đây lành, sống được. Để coi 1 thời gian nữa coi sao, có gì sẽ review tiếp cho anh em.
công ty ok lắm. Mọi người nên apply vô để trải nghiệm
tam su cua 1 nguoi moi vao cty 1 ngay roi nghi. Thay áy náy. Cty tiếp đón chu đáo nhiệt tình, ai cũng thân thiện, được chị quản lý LnD dẫn đi ăn vui. Mà tiếc nhận được offer khác ngon hơn nên bye. Có dịp sẽ apply lại.
cty nên xem lại cái LD, sinh ra mà như là ko có, thà cho On job training thì có khi 3ngay làm dc việc, chứ train tại cty 3 tháng còn ko ra j, train toàn thứ ko liên quan job hoặc quá cũ, lỗi thời so với công việc của team hiện tại. LD chỉ hăm hăm điểm số như thời đi học, đi làm rồi còn văn hóa học thuộc làm test chấm điểm ?
Mập mờ trong hợp đồng để bắt nạt nhân viên. Làm part time lương 3tr nhưng không ghi rõ. Làm 20h/ tuần. Cuối tháng chuyển được 1tr5. Còn về leader, đồng nghiệp,.... thì tạm ổn, chấp nhận được
Cty này có 1 chương trình training cực kỳ xàm, tuyển cho nhiều vào rồi training trái tay , chỉ dựa kq train để tuyển vào team, mà 1 thằng train trái tay nó thì sao nó chơi vs bọn đúng bên của nó được, còn vấn đề nữa là lương có thể chuyển vào 10h đêm, ko có 1 thời gian cố định nào, nói chung ko tạo được 1 sự chuyên nghiệp nào cả, ngay cả chuyển lương cũng ko tạo được sự yên tâm cho nhân viên, nên né
Tôi khuyên thật anh em, lương nó cao đấy, nhưng ae đừng vào làm, leader không biết bảo vệ nhân viên dưới chướng mình, con mụ training thì biết quần què gì đâu, nói chung là như shit, ae không nên vào làm nếu đã có kinh nghiệm ổn rồi thì kiếm một công ty nước ngoài làm nó sẽ chuyên nghiệp hơn, tốt hơn ! Fu*king shit
Cty hẹn 10h sáng mình đến phỏng vấn rồi vô phòng họp chờ tận 40 phút, tech lead thì ko kịp sắp xếp thời gian nói chuyện vs mình đành cho 1 ông khác vào, đọc CV mình vội vàng rồi mới bắt đầu hỏi. Gần 1 tuần sau mới gửi offer lương thấp hơn cả chỗ cũ
Ông Mến Lê đi làm gần 10 năm rồi mà skill như cái quần què. Mày là thằng thợ chứ k phải kĩ sư. Leader cái đéo gì mà hỏi cái gì cũng “làm đại đi em”. Công ty cho mày lên leader là vì số tuổi của mày thôi. Communication skill thì mày cũng lack of. Email thì viết sai chính tả tè le. Được cái là cái tôi cao và luôn cho mình đúng thôi :)) Mày chờ tao 20 năm nữa xem thằng nào hơn thằng nào