ACFC

ACFC

1000+
Tầng 6, Tòa nhà Sài Gòn Royal, 91 Pasteur, P.Bến Nghé, Q.1, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam.
1.5

ACFC & VFBS môi trường văn hoá công ty gia đình trị, thiếu minh bạch, khối văn phòng cho đến các cửa hàng 90% người quen dẫn vô. Con em mình tỏ vẻ trịch thượng thì được, người khác phản ứng thì lôi thái độ ra đánh giá ( dàn leader & HR ). Tuyển nhân viên non kinh nghiệm, sinh viên mới ra trường, thực tập sinh hoặc ai hám cái danh tập đoàn để ép lương, che đậy các vụ chèn ép nghỉ việc và làm bàn đạp cá nhân để thăng tiến. Sharepoint ko cấp quyền truy cập, Assistant General Manager tự tiện xem file ko có sự đồng ý của nhân viên, tự ý chỉnh sửa rồi đứng giữa nơi đông người đổ thừa do nhân viên làm sai kiểu có lòng tốt nhắc nhở thực ra là thao túng tâm lý. Gài bẫy nhân viên làm sai, tỏ vẻ quân tử để có cớ ghi điểm thành tích. Bộ máy vận hành rất cồng kềnh, thủ công, công việc ko quá khó khăn nhưng cách làm rất luộm thuộm, lòng vòng đổ thừa qua lại giữa các cá nhân & phòng ban, đùn đẩy việc nguỵ biện bảo hỗ trợ công việc, full-stack lương chưa đến 10tr/tháng. Đưa ý kiến cải cách thì kiểu “tao là quản lý ở đây chứ ko phải mày”. Lãnh đạo vận hành theo kiểu tuổi tác trong gia đình, lớn tuổi có quyền được sai, ai phản ứng bị đánh giá thái độ ko tốt, dằn mặt. Hoặc lãnh đạo theo ba cái lý thuyết khoá học quản trị chứ ko hề có thực chiến. Ai vượt trội hơn thì tìm cách kéo bầy đàn trù dập, hạ bệ, chèn ép nghỉ việc để khỏi tăng lương/thưởng, đưa người nhà của mình vào với mức lương cao hơn nhân viên cũ để giữ bảng lương. Ăn cắp thành quả của nhân viên để làm bàn đạp thăng tiến lên General Manager, lôi kéo Ops và các nịnh thần gài bẫy để có cớ đổ lỗi làm sai rồi kêu vô phòng riêng bạo hành tinh thần, ép viết đơn nghỉ việc để khỏi đền bù hợp đồng rồi đưa người nhà của mình vào. Sau khi ép nhân viên nghỉ việc rồi tổ chức teambuilding, kêu khối cửa hàng dọn vệ sinh công cộng, đi từ thiện thăm người già neo đơn để chụp choẹt, thăng tiến cho các nịnh thần, xây dựng hình ảnh thành đạt, học ba cái đạo lý trôi nổi trên mạng hoặc của mấy khoá lãnh đạo rồi xem đó là triết lý sống, nào là biết ơn, sống tử tế bla bla… tẩy trắng lấy uy tín để thăng tiến lên làm Chief Operation Officer. Nhân viên bị bạo hành tinh thần, HR kiểu làm chỗ này k được thì qua chỗ khác, lợi dụng tinh thần nhân viên bị bạo hành xúi qua công ty khác có phòng ban chữa lành tâm lý gì gì đó, ý là dàn leader + HR hậu thuẫn nhau chèn ép nhân viên tự viết đơn nghỉ việc để khỏi đền hợp đồng.