ABIVIN

ABIVIN

100 Doc Ngu, Vinh Phuc Ba Dinh Ha Noi
2.1

Review này tôi cho 2 sao. 1 sao cho bạn HR và 1 sao cho bạn team lead đã cùng ngồi với anh CEO phỏng vấn tôi cách đây hơn 1 năm. Tôi là người suy nghĩ tích cực nên trước tiên tôi xin nói luôn là khả năng cao anh CEO (Long thì phải?) đã thay đổi nhiều về cách nhìn nhận ứng viên cũng như cách làm việc theo hướng tích cực (chỉ là phỏng đoán thôi nhé). Nhưng từ giờ đến lúc tôi có thể gặp lại anh lần thứ hai để xác nhận lại thì review này vẫn là 2 sao. Tôi đi gần 30km (1 chiều, tính cả về thì x2 lên) giữa một hôm nắng gắt buổi sáng đến phỏng vấn cho kịp giờ. Trước đó tôi đã hỏi bạn HR rất nhiều và bạn HR cũng nhiệt tình. Khi tôi đi xe lên cầu Chương Dương còn được một anh (chắc chắn không phải anh CEO, nhưng có thể là anh lead nào đó bên Abivin, có thể là lead team dev, nghe cách nói chuyện cũng dễ đoán) hỏi tình hình đi đến đâu rồi, có bị lạc không,... Rất cảm ơn 2 bạn vì điều đó. Và đến lúc gặp mặt thì vâng, đúng là anh CEO Long mập mạp mà tôi đã thấy trên chương trình shark tank. Qua cách nói chuyện thì cũng có cảm thấy anh là người từng trải, học cao, từng làm tập đoàn lớn và cũng từng tiếp xúc với đủ loại người. Và (cái này cũng là tôi phỏng đoán), do tiếp xúc với nhiều loại người nên cách tiếp xúc của anh với người khác cực kì lạnh, và đến lúc đặt câu hỏi: "Khi ứng tuyển vào Abivin, em thấy mình có khả năng gì nổi trội?". "Cái này làm việc với nhau một thời gian mới biết được anh ạ, còn hiện giờ em làm dev thôi". Và đến giờ tôi vẫn đang không hiểu tại sao chỉ sau câu trả lời như vậy và ngay lập tức anh muốn dừng buổi phỏng vấn. Ngay cả anh phỏng vấn cùng anh ngồi bên cạnh muốn kéo dài thêm bằng cách hỏi một số vấn đề kĩ thuật cũng không thể? Anh từng làm việc ở Google? Bạn tôi, bạn thân là đằng khác, không dưới 3 người hiện cũng đã và đang làm tại Microsoft, Amazon và ArgilDX, và tôi chắc chắn là họ hơn anh ở nhiều mảng (vì anh chủ yếu làm kĩ thuật, vợ anh mới là người thuần kinh tế, và hai người đang điều hành công ty). Việc tự thủ như này sẽ hại hơn là lợi cho công ty, anh Long ạ. Tới lúc lấy xe ra về, tôi nghe có 1 giọng vọng ra từ cầu thang "Ơ bạn ứng viên hôm nay phỏng vấn đâu rồi?", "về rồi anh ạ" - bạn HR đáp. À, thì ra anh này mới là anh lead team dev mà tôi ứng tuyển, cũng chính là anh đã hỏi tình hình lúc tôi đang đi trên cầu Chương Dương. Cả buổi phỏng vấn diễn ra trong 10 phút, tính cả thời gian dắt xe ra về. Tôi không nhận được kết quả phỏng vấn, nhưng vì cũng biết kết quả rồi nên cũng không cần thiết.