Wolf Consulting

Wolf Consulting

Binh Thanh, Ho Chi Minh
3.8

10 sự thật thú vị về CEO (phần 1) 1. Nhỏ nhen, tính toán với nhân viên từng chút một. Công ty làm dự án chứ méo phải sản xuất hay ngân hàng, nhỏ như cái lỗ mũi chưa tròn 10 nhân sự (chưa kể nhân viên ra vô công ty liên tục vì bất mãn, turnover rate trong năm qua là 150%) mà đòi chấm công tính toán từng giờ, từng phút. Muốn nghỉ phép phải qua 2-3 người duyệt, trong khi lại ràng buộc trước sau đủ điều. Làm OT thì chẳng được ghi nhận chứ đừng nói là trả tiền. Thậm chí dù có làm OT liên tục trước đó mà vì 1 lí do gì miss 1 tuần không làm nữa thì sẽ bị chửi vô trách nhiệm. Nói chung cái gì cũng muốn lợi về phía mình, lại không bao giờ muốn cho đi. Mà đã có cho chút xíu thì cũng đi khoe rần trời, nổ banh xóm. 2. Không tôn trọng giờ giấc của nhân viên. Họp bừa bãi, tuỳ tiện. Cứ thích là họp bất kể mấy giờ, ngày hay đêm. 3. Lúc nào cũng lên Facebook khoe mẽ chứ thật ra tài cán thì không có gì. Đi gặp khách hàng để pitch hay training thì mấy manager có kinh nghiệm bên client chửi thẳng vào mặt vì cái tội không hiểu chuyên môn mà cứ đi chém. Cơ mà mặt dầy lắm nên còn cơ hội thắng deal hay kiếm được tiền là vẫn cứ dạ dạ luồn cúi như con kiki. 4. Lật mặt: Lúc HR xin nghỉ thì kêu em có thai đừng nghỉ vội, còn bảo hiểm sinh sản (nhưng thật sự thì có đóng bảo hiểm gì đâu, công ty nợ bảo hiểm từ 2014 nên bị cho vô danh sách đen cmnr) nhưng thực tế thì lòng sợ không có HR thì lấy ai quyết toán thuế tháng 3 này cho ổng. Xong thì hôm sau quay ra lật mặt, nói công ty này không có HR thì không có chết bla bla. Tài năng diễn xuất sâu như vậy mà không casting cho phim Lật Mặt đúng là uổng phí. 5. Dối trá: Dối trá với khách hàng, với nhân viên, với tất cả. Con người này mở mồm ra thì chỉ tin được 1/10 sự thật thôi. Số lần nói dối quá nhiều mình không kể hết được. Thôi có gì rảnh thì làm riêng 1 bài top 10 những pha nói dối tự huỷ của CEO sau nha. (còn tiếp)