Mình là Marco, đã từng làm việc ở team M ngày xưa, và hiện tại vẫn đang làm bên team M nhưng khác leader. Mình đứng trên cương vị là 1 người đi làm công ăn lương 6 năm nay, mình có những nhận xét như sau: 1: Về môi trường : thoải mái, môi trường mở cho mọi người, văn phòng đẹp, đầy đủ mọi thứ cho các bạn làm việc. Tuy nhiên đi làm nên đúng giờ, 9h30 không phải là quá sớm để đi làm. Các bạn có thể đi muộn về sớm nếu các bạn có việc cá nhân, cũng ko ai dò hỏi cả nhưng phải hạn chế chứ không phải hằng ngày. 2: Về lương bổng : theo nhận xét của mình - 1 người đi đã đi làm nhiều công ty, start up có, outsource có, thì cao hơn so với mặt bằng chung. Công ty không tự đi đóng thuế, bảo hiểm cho các bạn, mà chuyển thêm phần đó vào lương cho các bạn tự đi đóng. Đóng hay không đóng do quyết định của mỗi người. 1 điểm trừ là 3 tháng trở lại đây, do revenue đi xuống nên lương bị trễ khoảng 10 ngày, và mình nghĩ cty đi xuống 1 phần mình cũng phải có trách nhiệm với chuyện đó. 3: Về leade r, manager: Mình không bàn ở đây vì ko đủ kinh nghiệm để nhận xét. Tuy nhiên team lead mỗi người mỗi tính cách, nên không thể yêu cầu họ phải theo ý mình được. Hiện tại công ty tuyển nhiều intern và mình nghĩ intern mà có mindset tốt, thái độ tốt sẽ tốt hơn các bạn junior mà có thái độ không tốt. Lúc mới ra trường, mình đã từng đi học việc không lương 3 tháng, OT, ON hằng ngày nhưng chưa bao giờ hối hận vì đổi lại mình đã học được rất nhiều. Còn về Senior mà không master 1 ngôn ngữ, công nghệ là chuyện bình thường, vì định nghĩa Senior là người có thể giúp người khác thành Senior chứ ko phải người biết mọi thứ. 4: Về Code: cái này quan trọng. Mình ko phải chê ai hay khen ai nhưng thật sự unit test rất quan trọng, mình nghe câu này rất nhiều từ khi mới ra trường chứ ko phải bây giờ mới nghe. Nếu ai đó cho rằng unit test tốn thời gian, dư thừa thì thật sự họ chưa enjoy unit test. Vậy thôi mình ko dám nói sâu do mình cũng chỉ thật sự viết unit test thời gian gần đây, ko phải master nên không dám nói nhiều. Anyway, nếu các bạn vì ức chế 1 cá nhân nào mà đánh giá công ty xấu là không được. Còn về phần mình, mình ko biết sẽ làm ở đây bao lâu nhưng khi nào còn làm thì mình sẽ thay đổi bản thân theo cty chứ ko bắt cty thay đổi theo mình. Cám ơn các bạn.