Thân gửi tới Yêu quái sông nước của phòng Xuất khẩu Mrs Hà Bá và Ms Hoa hậu nhưng ko thánh thiện Thuỷ Tiên, PXK dưới sự quản lý song kiếm hợp bích của 2 mẹ con đã trở thành lò bát quái với vô ngàn những câu hỏi và bức xúc cho nhân viên. Chúc Chị và con gái sớm ngày siêu độ ở Vifon để trả lại vùng trời bình yên cho nhân viên phòng XK
top những cái tên gây ám ảnh, biến phòng thầu + phòng xuất khẩu thành cái chợ, nhân sự ra vô ra vô liên tục: I. Thầu: 1. Nước sông mùa thu, hà bá khu vực: Thu Hà (đại ca giang hồ) 2. Tên của một hiện tượng thiên nhiên giống như mưa đá nhưng là mưa của những tinh thể nhỏ: Minh Tuyết (cánh tay trái của đại ca ở phòng thầu) II. Xuất khẩu 1. Vẫn là nước sông mùa thu, hà bá khu vực, khi đặt họ vô trước tên sẽ là tên địa danh mà rất nhiều người thích nhãy xuống để rửa oan: Thu Hà - Hoàng Hà ( đại ca giang hồ) 2. Tên na ná hoa hậu , vợ của Công Vinh, tiếng Việt là nước thánh: Thủy Tiên (cánh tay phải của đại ca ở phòng xuất khẩu)
Nghe tới 2 chữ phòng thầu là sợ ma liền. Sống mấy chục năm ở đời chưa có gì khiến tôi sợ hãi như vậy =)))))) đúng là hà….bá 🥲
Làm việc với các chị chỉ vài tháng ngắn ngủi xong tôi đã bị tổn thương tinh thần, tâm lý. 1/ công ty ko có review lương hàng năm, có tăng hay ko sẽ phụ thuộc vào độ "ngoan" độ "nịnh" của các bạn 2/ tôi đã đọc review trc khi vào đây làm và khẳng định MT ở đây: BẰNG CẤP và NĂNG LỰC KHÔNG QUAN TRỌNG, quan trọng là độ nịnh hót và ăn theo của bạn, ng* cũng được :))) 3/không có đào tạo chỉnh chu, vào thì vứt xó công việc cho bạn, làm ko được thì bị chửi 4/ cấp trên coi thường, phủ nhận năng lực và sự cố gắng của nhân viên, coi mình là mẹ thiên hạ nên việc được nhận vào làm là đặc ân -> MT quan liêu. Rời vifon tôi mới nhận ra bản thân đã phí thời gian, ko dại mà chôn chân chốn "địa ngục" 5/ MT cực kỳ ko hợp với các bạn trẻ, ko có nhiều thứ để học hỏi đâu 6/ phòng ban nào đăng tuyển dụng nhiều nhất thì nên né phòng đó ra :))) Thân gửi chị trưởng phòng đoạt cúp nhân viên nghỉ việc nhiều nhất cty, trèo nhanh quá coi chừng té đau. trèo nhanh quá nên năng lực quản lý ko có, cứ tưởng mình lên tới đó là làm dc mẹ thiên hạ
Trươc khi vô đây mình đã nghe nhiều điều tiếng tiêu cực về công tu rồi. Nhưng mà mình mặc kệ vì mình nghĩ họ nghĩ thế chưa chắc nó đối với mình cũng vậy. Chi bằng trải nghiệm thử. Mình rời công ty đầu tiên (với mình thì nó tốt mọi mặt từ cơ sở thiết bị môi trường đến đồng nghiệp) để vào Vifon chỉ vì Vifon gần nhà mình hơn ( hơi non 🙂). Cứ nghĩ công việc maybe sẽ sát với chuyên ngành, lương cao hơn, và lịch sử lâu dơid của cty sẽ kéo lại bớt thiện cảm của mình. Mình vào làm với tâm thế chuẩn bị tâm lí là môi trường công ty nhà nước rôid nhưng mà vào đây mình sốc vcl luôn ạ Chỗ mình làm ko nằm trong toà nhà văn phòng. Nó nằm xa tít ở cái góc xỏ xỉnh cạnh mấy khu nhà kho :) cái phòng dựng lên tạm bợ còn hôi mùi sơn. Có đúng 2 cái bàn và 2 cái ghế. Hết. Ngồi từ sáng tới 4h chiều IT nhắn báo máy tính chuẩn bị xong. Cái máy tính thề nó ọt ẹt lúc chạy lúc ko mình báo nhân sự hay IT họ cũng k giải quyết đc cho mình. Ngày thứ 2 y chang ngày đầu. Đừng ai hỏi sao mình k chủ động hỏi trưởng phòng hay quản lí nha. Tại ở đây đ*o có mấy ng đó trừ 1 c cũng vào chung vs mình và cũng như mình k biết làm gì. Đúng tệ nguyên 2 ngày k có nổi 1 cái email báo việc. K chỉ dẫn nhưng cũng phải giao việc gì đó chứ 🙂 Gửi những em bé sắp ra trường. Đừng ng* như chị mà hãy tính táo né cty này ra.
công ty gia đình sặc mùi chính trị, quảng cáo suốt ngày bám váy mấy con huê hậu (do bố CT thích thế), sản phẩm thì cải tiến suốt chả ra hồn, dung túng cho những đứa nịnh hót
sao phòng MKT suốt ngày chơi ma sói vậy mọi người @@ bộ không có gì làm hả ta
Không cần người giỏi chỉ cần người ng* ai nói gì làm đó không được hỏi, sai cũng phải làm, ngoan nịnh giỏi thì tồn tại được lên lương không cần trình độ.Công ty chia bè phái, nội bộ đấu đá, quy trình rườm rà, thủ tục phiền phức Các em, bạn, anh chị mới muốn trải nghiệm đi làm ở đây nên cân nhắc.
Mình viết để review thời gian làm việc ở đây của mình. Khách quan mà nói là có tốt và có xấu - Tốt: lương như mong đợi, bảo hiểm như mong đợi. Rèn luyện được tính tỉ mỉ vì quy trình khá nhiều và thay đổi liên tục. - Xấu: đúng như review mình đã đọc ở đây, chỉ cần càng ng* càng cúi đầu thì sẽ sống yên ổn qua ngày, cấp trên luôn đúng, cấp trên nói 2 3 lời cũng luôn đúng. Chịu nghe chửi những phần nghe theo ý sếp và có hậu quả gì thì bạn cũng phải chịu mặc dù nghe theo sếp. Văng tục chợ búa, và đặc sản là TOXIC và thích xúc phạm người khác, có những vấn đề thay vì ưu tiên giải quyết thì cấp trên sẽ nói vài lời nặng nề vài ngày rồi mới giải quyết, mình được cảnh báo trước và trải nghiệm thì đúng thật như vậy, nhưng nó nặng nề hơn mình tưởng. Không có cơ hội phát triển vì không có quy trình, mọi thứ đều không có quy trình. Bạn làm sai thì bị chửi nặng sau đó là bạn sẽ hiểu về quy trình. Muốn sống sót là phải có sức chịu đựng nghe chửi.
Công ty cổ hũ, quan liêu, như thời 1 ngàn tám trăm hồi đó. Trong khi bên ngoài phát triển thì cty này như kiểu gia đình, tự trị. Những vị trí quản lý quan trọng toàn COCC, không có năng lực, đi lên từ công ty này, không có 1 chút kiến thức và trải nghiệm bên ngoài. Cách quản lý của cấp trên COCC này thì trịnh thượng. Cty ai càng nịnh tốt càng được lòng, nhưng đa số những người này đều dính "phốt" từ công ty cũ, background không tốt. Môi trường làm việc đấu đá ngầm, chia phe, bằng mặt không bằng lòng, làm riết con người bị xấu tính đi, toxic cực kỳ, riết không biết ai mới tin tưởng được. Sản phẩm dở, không có sự đổi mới. Nói chung né gấp, rất nhiều người bỏ chạy và bị ảnh hưởng tâm lý vì môi trường quá toxic. Không nên vào!!!