VHV

VHV

173 Xuan Thuy Cau Giay Ha Noi
1.6
Viết Review công ty VHV

Lão Hưng gay lương bao nhiêu vậy ae, mồm hay nói đạo lí lắm thực tế thì như căng củ cọt.

Cty có ông Hưng gđ kinh doanh già khú khụ, trình còi chả biết con mẹ gì về kinh doanh mà pv chém như cây đại thụ. sp chưa có gì, chính sách = 0, giờ mới build team mà trả lương 3 năm kn của m 7-8tr. Đòi hỏi thì trên trời, tiền ít mà đòi chất lượng có cl ý. Từ thằng gđ kinh doanh mà ra, cty méo chuyên nghiệp tí nào cả, nát vkl. Né gấp nhé mn

Dạo này có vẻ yên ắng quá nhỉ, có gì khuấy động phong trào không các bằng hữu

Cty có cấp dấu thực tập ko ạ ? Đọc review thấy bất ổn quá, em tính vào hết thực tập rồi té . Tiện thể đại chỉ công ty ở chỗ nào mới đúng vậy ạ ? Thấy TopCV đề là chung cư học viện, map thì cái đề nguyễn chí thanh, chỗ thì đề xuân thủy

Công ty có mấy thằng gay bẩn, không nên vào. Mở mồm thái độ hơn trình độ. Nma đ*o phải thái độ làm việc mà là thái độ với người nhà giám đốc, thái độ với công ty. Công ty tồi bỏ cụ ra, quản lý thì ngu, nói cho thì đ*o sửa nma hay tự ái. Rặt 1 lũ ng* tụ thành bầy thủ *** tinh thần qua ngày với nhau. Phỏng vấn thì đếch có cme j. Chuyên môn không, kĩ năng mềm không. Giám đốc trực tiếp pv, nma toàn pr về sản phẩm. Mình còn phải hỏi ngược lại. Sáng pv, chiều gửi offer. Ncl quy trình tuyển dụng rất sơ sài, cho nên chất lượng nhân sự cũng sơ sài nốt. Người giỏi có, ng* có. Nma giỏi thì cút hết rồi, còn toàn người bảo thủ, thích an phận ở lại, mãi quanh năm ngày tháng chỉ có loanh quanh ba cái sản phẩm từ đời nảo đời nào của công ty rồi cuối tháng nhận lương sống qua ngày. Không có cải thiện, không có phát triển j gọi là đáng kể. NGày trước thì chậm lương, khai khống thuế, giờ thì gọi là đỡ hơn 1 chút ở khoản lương lậu. Còn lại thì càng ngày càng tệ. Ngu mà biết bợ đít thì các sếp quý. Không thì giỏi mấy cũng cút sớm thôi. Ncl chuyện này thì ở đâu cũng vậy. Lương bên này loanh quanh 5 - 15tr. Cao hơn thì ít lắm, thường là làm cỡ 5 năm trở lên và biết bợ đít sếp thì MAY ra lên đc 15tr. Apply vào đây được tiếng là làm dự án viettel, nma toàn crud, không có công nghệ j cao cấp lắm. Fresher vào thì tạm ổn, nma không nên ở lâu, cùng lắm làm 1 năm thôi xong té là vừa. Ở lâu tốn thời gian.

NÉ GẤP. Lương thấp, lên lương chậm. Làm việc thiếu quy trình, đánh giá, review tăng lương thì thiếu parameter. Không có con số, mục tiêu cụ thể. Các em mới ra trường được deal 8-12tr thì thấy hời, nma càng làm về sau lương tăng càng chậm. Công nghệ thì cũ, code thì xào đi xào lại. Lương không tăng, mà chuyên môn cũng không. Tỉnh táo lên các em nhé :) Công ty còn theo kiểu đứa nào nịnh sếp thì dễ thở, đứa nào hơi gai mắt là bị đì liền. Intern vào đây không được training, vào cái được ném cho dự án trên trời rơi xuống, không ai hướng dẫn, ko ai bàn giao, làm được thì ở, không làm được thì đến ngồi cho hết thời gian thực tập thì nghỉ. Tốn 2 3 tháng được lương thực tập và không có thêm kĩ năng, chuyên môn j cả. Làm ở đây 1-2 năm ra sang chỗ khác ngang fresher mới đỗ đại học. Được cái mác đi làm lâu thôi chứ làm giỏi thì không đâu. Đi ra pv công ty khác level cao hơn là rụng liền. Các em đừng thấy mật ngọt lao vào r chết ruồi.

Lương thấp, làm việc thiếu quy trình, vào xác định gánh team, gánh BA ngu, gánh quản lý ngoo :) chán. Bú đc mấy cái dự án bên viettel mà làm như tập đoàn đa quốc gia không bằng. Làm thì chả ra đâu vào đâu, toàn đợi đến tận lúc bên viettel nghiệm thu r mới bắt đầu làm đàng hoàng. PM thì thôi khỏi nói, Techlead không có, có dev lead lâu lâu gánh, thôi cũng tạm :) văn hóa cty coi thường nhân sự. Mệt mỏi.

Review từ trên xuống. 1. Có 2 ông 1 giám đốc 1 phó giám đốc. Giám đốc đi từ IT lên, phó giám đốc thì thiên về sale :) nma nói chung là không ông nào có khả năng quản lý hết. Giám đốc Long thì bù nhìn, phó giám đốc Hưng thì gay, chả có tài quản lý, chả có chuyên môn kĩ thuật nma thích lấn quyền giám đốc. 2. Làm việc không có quy trình. Tuyển TTS vào rất nhiều, nhưng triển khai dự án không theo 1 cái quy trình nào cả. BA thì toàn TTS, dev bảo gì nghe nấy, khách nói gì cũng nghe. Trước được 1 cu BA chuyên môn ổn vào nhận dự án, cũng biết triển khai theo quy trình, tưởng ok nma bị cho nghỉ rồi. 3. Công ty gia đình, con ông cháu cha mới học hết cấp 3 đã bế lên làm PM. Hay ăn gian nói dối, ba hoa phét lác, đi khắp các phòng ba hoa làm màu, được chiều không ai dạy bị cu BA trên kia ném cho cái điện thoại vào đầu =))))) mấy anh em dev nghe vui lắm vì cũng gai mắt thằng cháu giám đốc này lâu rồi. Đang code cứ nói nói nói nói :) nói vớ va vớ vẩn mở mồm ra chả nói được câu nào có giá trị. Còn hay ba hoa, nói dối quanh co. 4. Công ty có PM nma hay bị đẩy đi quan hệ khách hàng, giống kiểu sale hơn :) cũng chưa thấy ông nào có kĩ năng quản lý đội nhóm. 5. Công nghệ thì xào đi xào lại cái colombo từ đời tám tổng nào rồi, kêu là bên viettel yêu cầu. Xong có những cái tính năng vì chạy theo cái phương châm tái sử dụng của giám đốc Long mà làm ra rất củ chuối, code chay thì mượt mẹ nó rồi nhưng không cho :))))) Kết luận: TTS / Fresher mục tiêu học hỏi, tăng kĩ năng không nên vào đây. Ai có gia đình hay cần 1 chỗ sáng đi tối về, cuối tháng nhận lương thì vào. À mà có cả vụ chậm lương, với khai khống thuế nữa, anh em cân nhắc nhé :)

Sau nếu ai có vào làm thì đừng có nộp cái gì cho công ty nha. Kẻo mang theo chứng chỉ các bạn đi khắp nơi đó