Velacorp

Velacorp

164 Khuat Duy Tien Thanh Xuan Ha Noi
2.7

Né gấp nha mn. Mình đã học việc ở đây 1 tháng và thử việc 2 tháng ở văn phòng SG, sau đây là trải nghiệm của mình: - Công ty thiếu chuyên nghiệp, ko có định hướng lộ trình cụ thể, dự án nào cũng làm đại làm càng. Đến leader còn ko có kinh nghiệm trong dự án - Việc của cty thì giao về nhà làm, 4h chiều giao task nhưng mặc định 8h30 sáng mai task đã làm xong, có vấn đề là phải xử lí ngay, ngay cả khi bạn nghỉ phép dù có là 5 ngày hay 3 ngày, chắc chắn bạn ko được nhận lương ngày đó nhưng bạn vẫn phải làm việc online (vì mình thử việc nên chưa có ngày off có lương nha) - Lần đầu thấy cái công ty chi li từng đồng từng cắc với nv, đi trễ bao nhiêu phút chia bấy nhiêu tiền ra rồi trừ từng phút đi trễ ( đối với cấp leader trở lên thì lại ko tính khoản này, mấy giờ đi làm mấy giờ về đều được =))), nhưng công ty lại trùm trả lương chậm, muốn trả khi nào thì trả, cũng chưa bao giờ có gởi mail hay thông báo giải thích gì về việc chậm lương luôn. Đợt nghỉ Tết vừa rồi như cty khác thì sẽ trả lương trước Tết cho nv ăn Tết nhưng ở đây thì ko nhé. - Môi trường làm việc ko chuyên nghiệp, kinh doanh sản phẩm ko có giấy tờ, mua đồ rẻ của TQ rồi bán với giá gấp phải 40 50 lần cho các nước khác. Thật tình mình rất xấu hổ khi làm ở đây vì cảm giác như mình đang đi lừa người khác vậy - Chế độ thì ối dồi ồi luôn nha, lương thấp dưới cả mức cơ bản, trốn thuế, đặt KPI rất vô lí cốt là để nhân sự cứ ở mức thử việc mãi ko lên chính thức được, bật mí là có những nhân sự thử việc 6 tháng nhé, lương thử việc bằng 66% lương chính thức thôi, ối dồi ôi chưa, thử việc thì tự trả tiền giữ xe nhé, lần đầu thấy công ty chế độ tệ vậy luôn, ctv, thực tập người ta còn trả tiền giữ xe - Leader toàn vẽ bức tranh màu hồng cho nv có niềm tin thôi chứ sếp siết kiểu gì 1 ngày có mặt ở công ty 3 tiếng? chẳng giám sát gì team nhưng lại hay đổ lỗi và bới móc - Văn hóa công ty cũng tởm lợm lắm, cứ là cấp trên thì muốn chửi nhân viên kiểu gì cũng được, mình đã từng thấy HRM Tuyền chửi cấp dưới té tát, còn chỉ tay thẳng vào mặt nhận viên (vì phòng họp là phòng kính nên ở trong làm gì ở ngoài thấy hết) Chốt lại thì né chỗ này ra nha mn, lao động ko chân chính, làm sản phẩm ko sạch, cũng chẳng học hỏi được kĩ năng gì, công việc toàn là đi ăn cắp chất xám của người khác thôi, đạo đức nghề nghiệp ko cho phép mình tiếp tục làm ở đây nên đã nghỉ việc chỉ sau 3 tháng