Uto Technology JSC

Uto Technology JSC

560 Võ Nguyên Giáp, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
4.3

Chào Bạn ở dưới. Nghe bạn bảo mình là cựu nhân viên, và sau những tháng ngày bạn luôn quan tâm, theo dõi và luôn đưa ra những bình luận "có tâm", thì với người đang ở "trong cuộc", đang làm ở Uto Tech, tôi cũng xin nhẹ nhàng phản hội những bức xúc của bạn như sau: 1, Công ty bắt nhân viên trực vệ sinh hằng tuần: Điều này sai nhé bạn, công ty mong muốn các bạn nhân viên có ý thức giữ gìn vệ sinh với nơi làm việc, thay vì nghĩ rằng: của chung thì sức đâu mà dọn, mình bày ra thì có người dọn lo gì thì bạn thử nghĩ lỡ Cô làm vệ sinh bị ốm vài ngày không dọn chắc rác chất thành núi. Và tần suất dọn vệ sinh: quét, lau, dọn toiley, lau bàn bếp là 1 tháng 1 lần và luôn có 2 người trong lần dọn. Chứ bạn nghĩ Sếp lập ra công ty và chăm lo cuộc sống cho hơn 40 nhân viên và tiếc mấy triệu thuê 1 người dọn vệ sinh chắc. Bạn suy nghĩ thấu đáo hơn 1 chút sẽ rõ. 2. Nhân sự thiếu năng lực, áp dụng chính sách dư thừa, bảo gì nghe nấy: Tôi không thấy bạn đưa ra dẫn chứng ví dụ gì nên khó lí giải c ho bạn nhưng thiết nghĩ ai ở độ tuổi đi làm đều có "đầu óc", đủ tỉnh táo để nhận ra cái đúng cái sai. Ngay cả Cha Mẹ người thân ở nhà thì mình còn có những góp ý hay phản biện, thế bạn nghĩ 40 con người ở đây mất hết lí trí hay sao mà phải bảo gì nge nấy. Còn nói về năng lực, nếu bạn nói chúng tôi như thế thì cứ cho là bạn giỏi đi. Nhưng thiên tài chỉ cũng chỉ có 1% bẩm sinh còn 99% còn lại là sự nỗ lực. Nếu bạn có năng lực nhưng cũng tự xưng mình giỏi và cứ ngày ngày vào viết review xấu trên 2 3 trang web thế này thì tôi không chắc bạn sẽ thành công hơn ai trong chúng tôi đâu. 3. Nhân viên cùi bắp, không học hỏi được gì. Suốt ngày tiktok, nhảy múa: Vế 1 tôi đã nêu ở trên, còn ý 2: Công việc vào những ngày đầu tiên của một sản phẩm hay công ty nào là làm thương hiệu, là sáng tạo các nội dung truyền thông để khách hàng biết đến. Giai đoạn đó bộ phận MKT có plan thực hiện các video để đưa văn hóa công ty lên nền tảng tiktok nên có nhờ sự hỗ trợ nhân sự của các phòng ban trên tinh thần tự nguyện. Nay khi sản phẩm đã ra đời gần 1/2 năm và công ty cũng đã có thương hiệu tại Đà Nẵng nên bạn có thể thấy hoạt động trên tiktok đã không còn ưu tiên. Thật ra điều này nếu bạn có kiến thức 1 tý về truyền thông chắc bạn sẽ thấu hiểu và chia sẻ với công ty trong giai đoạn đầu nhiều hơn. 4. Sếp và nhân viên bắt buộc ai cũng phải tham gia nhảy nhót như những chú chim non rồi quay lên mạng xã hội câu like, view: Cái này bạn đang nhắc đến hoạt động sinh hoạt buổi sáng. Mục đích hoạt động là giúp nhân viên khởi động, làm nóng cơ thể và vui vẻ trong những phút đầu tiên trước khi vào làm việc. Trong đó có 2 phút cho bài nhảy mashup vài đoạn nhạc sôi động mà Sếp đã mời biên đạo về để tập cho mọi người, và tôi cũng khẳng định hoạt động này "không bắt buộc". Công ty vẫn luôn tôn trọn cá tính riêng của mỗi người nên hoạt động là là khuyến khích và kêu gọi cùng tham gia. Nhưng chắc bạn hiểu, 1 công ty thì tính kết nối và đồng lòng là điều then chốt cho sự tồn tại và phát triển. Hoạt động này bản thân tôi thấy rất vui nhưng tiếc rằng bạn đã nghỉ việc trước khi hoạt động này khép lại vì tình hình dịch bệnh không khuyến khích tập trung đông người. Bây giờ hoạt động đầu giờ chúng tôi không nhảy 2 phút mà cùng xem video truyền động lực và có thể chia sẻ cho nhau những gì thật vui vẻ và tích cực để bắt đầu 1 ngày làm việc hiệu quả. 5, Sếp bù nhìn, các chiến lược không đúng đắn: Tôi nghĩ việc đánh giá một người cần nhiều hơn những dữ liệu, bằng chứng và hơn hết là nhìn và quá trình. đừng nhìn bằng sự phiến diện trong tư duy của mình. Sếp Phi đối với chung tôi mà nói là người Sếp có tâm, có tầm, là người truyền cảm hứng cho rất nhiều người từ những gì Sếp nghĩ, Sếp nói và Sếp làm. Sếp luôn quan tâm và lo nghĩ cho nhân viên, luôn ghi nhận và tạo điều kiện để nhân viên phát triển. Còn nói về chiến lược có đúng đắn hay không thì tôi nghĩ thời gian sẽ chứng minh rõ nhất cho bạn nhé. 5, Có mỗi dự án mạng xaxhooij du lịch mà quảng cáo riết. Không doanh thu, lợi nhuận, đi cpoy ý tưởng của thằng khác về làm: Tôi không biết bạn đã có gia đình? Có con chưa nhỉ. Nhưng nếu bạn đã có con thì bạn sẽ hiểu được: khi thai ngén, khi chăm chút chờ đợi ngày nó ra đời, rồi yêu thương, chăm lo cho nó cả khi nó đã trưởng thành hay đến cả những hơi thở cuối cùng. Con cái dường như là tất cả của Bố Mẹ. Vậy bạn hiểu được việc nung nấu 1 ý tưởng, nghiên cứ, xây dựng đội ngũ để phát triển rồi cho ra mắt nó, rồi lại tiếp tục cải tiến, hoàn thiện và đưa nó lên tầm cao mới. Đó chính là "đứa con" của chúng tôi và tất nhiên chúng tôi sẽ theo đuổi và bảo vệ nó đến cùng - Tên của nó là ứng dụng mạng xã hội du lịch jGooooo. 6, Còn về cuối tôi thiết nghĩ không cần thiết phải lí giải cho Bạn. Vì nó hoàn toàn không có căn cứ và lời nói của bạn cũng đang rất tiêu cực. Tất cả chúng tôi được Sếp truyền dạy: Chúng tôi không dùng tính tiểu nhân để đi đối xử với những kẻ tiểu nhân vì nếu như vậy chúng ta cũng không khác gì họ. Nên cách tốt nhất là tránh xa những người tiểu nhân. Tôi thiết nghĩ nó đúng, nên cũng chẳng động, chẳng chạm gì đến Bạn nhưng do bạn cứ muốn lại gần, muốn động vào nên tôi mới nói 1 lần cho Bạn rõ như thế. Chúc Bạn anwm 2022 nhiều may mắn và hãy sống với nhau bằng sự tử tế. Peace :)