Uniqlo Vietnam
Làm ở UN chỉ đc 6 tháng thôi thì mk cảm nhận thế này. Ưu điểm: hợp đồng lao động, bảo hiểm rõ ràng. Môi trường trẻ trung năng động, cũng học hỏi đc một vài kiến thức cơ bản về ngành garment industry. Nhược điểm: hay ot, phải đi sp nhiều. Thực ra đi support là một yêu cầu nếu ai vào đây làm. Nhưng bắt đi support nhiều quá thể đáng. Thậm chị đi cả tuần là bình thường. Có những nhân viên chả bao giờ phải đi, hoặc có đi thì rất ít, số lần đếm trên đầu ngón tay. Hỏi quản lý thì kêu lý do này lý do nọ, các bạn ấy là leader team này team nọ nên không đi đc ( mk ko nói đến sales floor leader) :))) Cửa hàng mà thiếu các bạn ấy một ngày chắc ko tồn tại đc ?. Ưu tiên nv này hơn nhân viên khác là có. Các bạn khéo ăn, khéo nói thì sẽ đc lợi hơn các bạn khác, dù có những bạn làm hùng hục như trâu nhưng ko đc mắt quản lý thì cx vậy. Cảm nhận cá nhân của mình là thế, ai chưa có kinh nghiệm hoặc mới ra trường chưa tìm đc việc làm thì có thể làm thử. Nhưng khuyên thật lòng là ko nên làm lâu dài (trừ phi có tham vọng làm quản lý). Công việc này hơi vất vả, cũng thay đổi nhân sự liên tục. À thêm nữa là không tốt cho phổi vì nó bụi vải rất nhiều.