Uniqlo Vietnam

Uniqlo Vietnam

Viettel Complex Building, 285 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
1.4

Thưa gửi lên đây vì mail riêng công ty thì cũng sẽ bị lấp liếm, Thứ nhất, để làm cho rõ, cty yêu cầu với từng bậc chức staff sẽ làm được và đủ những tiêu chí đề ra bao gồm những việc cơ bản nhất của một nhân viên bán hàng là bán hàng, không phải kéo task làm lịch, lead vớ lead vẩn này nọ (như thực tế của Vincom Bà Triệu nói riêng và store khác nói chung) Và cho hỏi, nếu bây giờ đẩy task lead cho một staff cấp thường (PN) thì họ có được phép từ chối khi lương trách nhiệm không về tay họ? Hay sẽ bị mỉa mai là "không nghe lời", "chống đối" với "ra là mày không muốn lên". Thứ hai, NGƯỜI đi làm, ai cũng muốn thăng tiến, cũng muốn cố gắng xem khả năng mình đến đâu và được nhìn nhận đúng. Nhưng cấp quản lí tô vẽ để đẩy việc thì giỏi chứ đến lúc làm thì ỡm ờ, "feedback là một món quà" mỗi tội quà này không hình, không dạng, không giá trị phát triển và sử dụng vì công ty không cho người được việc lên chức mà cho người cũng phải biết vẽ bánh được như họ thì mới "hợp mindset" để lên. Vậy thì đừng ghi 4 lần tăng lương/năm nhé, ghi cho đúng vào là 4 năm tăng lương một lần. Thứ ba, quay lại với việc trách nhiệm thuộc về ai? Tôi sống đơn giản, "thằng nào lương cao hơn thì thằng đấy làm nhiều hơn". Việc ở đây không bắt quản lí phải ra sàn bốc vác, lăn lộn, các bạn "giỏi" các bạn leo lên được tới đó để ngửa mặt nhìn trời thì các bạn cứ ngồi đi, nhưng làm ơn, vào mừng 10 nhận lương thấy ngần nấy con số trong tài khoản của mình thì cúi xuống và nhớ cho kĩ rằng nó bao gồm lương trách nhiệm của một quản lí. Mà điều cơ bản của một quản lí là sắp xếp công việc và lịch làm một cách hợp lí cho bản thân và cả staff của các bạn nữa. Và khi cửa hàng và satff có vấn đề thì việc bạn làm là tìm ra nguyên nhân, công việc của bạn là đau đầu nghĩ cách tạo một môi trường làm việc lành mạnh chứ không phải nay mỉa một câu "chơi xấu" mai mỉa một câu "mày giỏi mày thì mày thử một ngày làm quản lí đi" các bạn không thể yêu cầu như thế được vì lúc nhận lương chúng tôi có nhận thay các bạn được đâu thì tại sao quản lí Uniqlo lại có tư duy là chúng tôi phải chịu cùng cảm giác của quản lí nhỉ? Cuối cùng, không, chúng tôi không giỏi, cũng không phải ai cũng muốn leo tới đó để "giỏi". Cũng biết áp lực đổ từ trên xuống, nhà đã dột thì chỉ có thể dột từ nóc thôi, nhưng nhắc lại một lần nữa này, mọi thứ đều là thuận mua vừa bán, không ai có trách nhiệm phải chịu đựng sự vô lí và áp bức bất công của người khác hết, còn nếu bạn đã chọn, và bạn đã chọn nó ở một nơi cao hơn người khác thì tắt văn đi ạ. Không ai ép bạn sống theo cách của họ được thì cũng đừng nghĩ cầm tí quyền trong cái chỗ này thì mong người khác cũng phải sống gồng như mình được. Tôn trọng nhau là cái cơ bản của con người với con người đấy, chắc chưa tới mức phải trả lương để các bạn làm cả việc này chứ.