Uniqlo Vietnam

Uniqlo Vietnam

Viettel Complex Building, 285 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
1.4

- Bước vào đây mấy bạn cần biết rõ muc tiêu của mình là gì. Nếu các bạn muốn học hỏi, rèn luyện bản thân, sau này dùng kinh nghiệm đó ra mở 1 cửa hàng kinh doanh thì đúng chỗ rồi. Còn nếu các bạn chỉ muốn một công việc yên ổn thì theo mình là đừng, với mức lương 7-8 triệu ngoài kia có nhiều nơi ổn hơn. - Điểm tốt: + Minh bạch rõ ràng về giấy tờ, hợp đồng, đãi ngộ ổn (tiền mừng cưới, nghỉ phép mỗi năm thêm 1 ngày,...) + Có mua thêm bảo hiểm PVI cho nhân viên, lợi cho các tình huống hiểm nghèo. + Môi trường trẻ, cơ sở vật chất hiện đại. + Cá nhân mình cảm thấy làm cty U như đi nghĩa vụ vậy, học đc khá nhiều về kỷ luật bản thân. Nên bước khỏi U mình mất 3 năm cuộc đời có lên có xuống nhưng đổi lại được khá nhiều kỹ năng mềm. Đây là điều mình thấy đáng giá nhất trong 3 năm làm ở đây. - Điểm xấu: + Về SM/UMC: Như các bạn đều thấy ở các bình luận 1 sao, các bạn ấy không nói sai và đây là hiện trạng thực tế. UMC ở U rất trẻ nhưng đã giao cho các bạn đó trọng trách kèm theo quyền hành lớn. Trong khi môi trường cửa hàng nhiều anh chị lớn về cả tuổi đời lẫn kinh nghiệm làm việc. Nên chuyện không biết đối nhân xử thế là chuyện cơm bữa rồi. - Khối lượng công việc ở đây rất nặng! NHẤN MẠNH LÀ RẤT NẶNG. 9h30 phút ở công ty, 8h làm và 1h30 nghỉ ngơi. và trong 8h làm đó tiêu chuẩn đặt ra thật sự sẽ yêu cầu các bạn làm không ngơi tay, kèm theo rất nhiều tiêu chuẩn phải được đảm bảo cùng lúc, đòi hỏi cao về multi tasking và năng lượng làm việc. - Môi trường làm việc và sự đoàn kết quyết định 90% năng lượng đi làm mỗi ngày của bạn. Nếu bạn xui rủi rơi vào môi trường k đoàn kết hoặc có nhiều thành phần lười biếng thì công việc sẽ nặng thêm 200%. Cho nên ngoài năng lực bạn rất cần sự may mắn! + Cuối cùng là rời U trừ khi các bạn đã lên đến bậc quản lí, nếu k thì mình thấy CV cũng k đẹp hơn là bao, thứ duy nhất đi theo bạn khỏi công ty là kỹ năng mềm, tuy nhiên những thứ này k có gì để chứng minh hết. Trừ khi bạn dùng để tự kinh doanh, còn lại sẽ khó để đặt vào CV mà apply vào cty khác. Kết lại, Căn bản đi làm ở đây cũng như 1 sự đầu tư, tùy các bạn cảm thấy có đáng hay không thôi! Đây là trải nghiệm cá nhân sau 3 năm làm việc ròng rã qua nhiều cửa hàng, trải nghiệm nhiều UMC/SM khác nhau, có lên có xuống, đọc các bình luận mấy ngày qua mình chợt nhận ra mình cũng bị tẩy não ít nhiều khi cảm thấy thông cảm được cho một số cá nhân các bạn nêu tên ^^ Chúc các bạn may mắn!