Uniqlo Vietnam
Sẵn mng đang nói về cấp quản lý mình cũng share luôn, ngáo quyền thật sự !!! Mình không hề nhận được sự tôn trọng tối thiểu khi làm việc tại U, xét về tuổi tác hay cấp bậc chúng ta gần như same nhau, chỉ là mình vô sau nên mình là ma mới, nhưng không có nghĩa là khi mình report với Ld, HO task hay có việc cần hỏi thì ld sẽ xem nhẹ và không trả lời mình. Mình gọi đi gọi lại 4 5 lần, mình đứng bên cạnh hỏi và xin phương án thì LD rep hả em nói gì, cười cợt,.. Cố tình không nghe chứ ko phải là đang tập trung và ko nghe thấy mình nhé. Lúc đó mình thật sự chấm hỏi? Rồi thêm một vấn đề cực nặng là cấp Ld ko thể nói chuyện với staff được, sợ nói chuyện cái mất danh LD, hết sang ngang hay sao nhờ? Mấy ngày đầu vào OJT ở Điện Biên Phủ mình thấy công ty khá oke, Ld thân thiện luôn lắng nghe thấu hiểu. Vào làm thì kiểu, thay vì trực tiếp nhắc nhở à em làm như thế này mới đúng, và trực tiếp trao đổi, nắm đc lý do tại sao bạn đó làm như vậy? Do được OJT sai, do bản thân bạn đó mắc lỗi hay có một HO nào vừa được giao đến khiến task đó bạn nv buộc phải làm như vậy ? Để từ đó cấp quản lý nắm rỏ tình hình store và từng nhân viên để kịp thời OJT hoặc review lại các cá nhân đang mắc phải vấn đề nào đó, như vậy store sẽ tốt lên hằng ngày, và nhân viên cũng sẽ nể trọng cấp LD hơn, nhưng Không, LD ko làm thế, LD sẽ chụp ảnh lại, hoặc nhờ một LD khác cấp thấp hơn qua team talk hôm sau khiển trách, nếu hôm sau off maybe một vài hôm sau staff mới biết mình sai? Tới đó hỏi tại sao em làm vậy thì có trời mới nhớ vấn đề lúc đó :) Và mình từng nghe AM nói với staff rằng chị không nói chuyện với em? Ủa mô hình kinh doanh đa cấp hả? Am chỉ giao tiếp với SM, SM chỉ nói chuyện ASM v.vv? Ngoài chức vụ ra, thì chúng ta như nhau, tôn trọng nhau là cái tối thiểu mà quý anh chị Ld cần làm, vì các anh chị cũng từng là staff mà :) các staff hiện tại cũng đang rất đúng phận việc nào cũng Ho, dạ thưa, xin ý kiến, hà cớ nào lại giả điếc, không thì “chị không nch với em”??? Làm vậy nhân viên không nể rồi cuối cùng ko có nhân viên thì Ld kéo nhau ra sàn mà sup khách nhé ạ ?