Trải nghiệm phỏng vấn: - Vào gặp 1 anh lead, anh này hỏi mấy câu google phát ra kiểu như "em biết trong java có mấy loại toán tử không, kể tên, nêu tác dụng, tại sao người ta thiết kế ra những toán tử đó" ??? :D ??? Đại loại là giống như ai học vẹt như học thuộc lòng đề cương hồi thpt thì vào trúng tủ trả lời ngon thì pass, không biết người phỏng vấn ở Tyme nào cũng vậy hay là do mình xui - Hỏi đã đời trả lời 1 loạt các câu hỏi kiểu vậy xong anh lead cũng chẳng confirm lại là đúng hay sai, có chỗ ảnh còn khựng khựng như kiểu phải load lại thêm 1 chút - Phần mình mong chờ nhất, các câu hỏi về kinh nghiệm làm việc chẳng hạn như "tính năng phức tạp nhất em từng làm là gì ? em thiết kế/giải quyết nó như thế nào ? có gặp vấn đề khó khăn nào mà em mất ăn mất ngủ mấy ngày mới tìm ra giải pháp không ? làm sao em giải quyết được?" vân vân mây mây, thì không thấy - Làm riết hồi mình tưởng ngành này vào làm chẳng cần tư duy hay suy nghĩ gì, cứ học thuộc lòng rồi vào viết code như vẹt là xong, chẳng cần sáng tạo hay tư duy gì Khuyên các bạn phỏng vấn ở đây nếu gặp trường hợp như mình thì nên lịch sự từ chối phỏng vấn để đỡ mất thời gian, vì người phỏng vấn kiểu vậy chẳng quan tâm bạn có kĩ năng hay mẹo kĩ thuật trong công việc đâu, mình thấy như kiểu người phỏng vấn chi chuẩn bị 1 list các câu hỏi họ tìm thấy đâu đó trên google xong sẽ hỏi đố các bạn, khéo nhiều khi các bạn hỏi ngược họ những câu hỏi kiểu đó họ thì có câu họ cũng chẳng trả lời được Chung quy lại lập trình là tư duy sáng tạo, không phải ghi nhớ 1 cách máy móc. Người phỏng vấn không có kĩ năng đánh giá và phát hiện ứng viên giỏi, điều này gián tiếp khiến công ty bỏ lỡ nhiều người giỏi Trên đây là 1 số cảm nhận thực tế từ mình Chúc Tyme và đội ngũ sớm cải thiện kĩ năng tuyển dụng để thu hút ngày càng nhiều nhân tài hơn đến với công ty !
Công ty thuần agile, agile là cha là mẹ ở đây, môi trường đặc thù chính trị, cái quần què gì cũng chính trị đâm ra mệt mỏi, anh em nào chịu được huấn nhục + chiêu trò thì vào lấy lương cũng ổn.
Có một ông người ý làm sếp bên thiết kế, người này có thái độ trịch thượng kẻ cả, hẹn phỏng vấn rồi hủy vào giờ ch*t. Cũng không sao, hẹn lại hôm sau. Phỏng vấn mới là vấn đề đây, với mình người có 10 năm kinh nghiệm expat mà hỏi như mình mới ra trường, nhìn vào CV hỏi như hỏi cung, thái độ rất kì quái, dạy đời, bắt chẹt. Hỏi muốn về Vietnam làm gì ? Sao ko ở nước ngoài đi ??? Mình nói muốn về gần gia đình, thì im. Sau pv mình vẫn lịch sự cảm ơn và hỏi bước tiếp theo thì ghost mình luôn tới giờ. Nói chung, thái độ không tôn trọng ứng viên. Mong là mọi người cẩn thận.
Công ty này có đóng BH full lương không các anh chị?
Đang dự định apply .net các bác cho xin ít review quy trình pv + lương với ạ
Platform team ngon mà, không có nó thì product triển khai lên như sôcôla chấm c*t cho khách hàng thưởng thức
Mọi thứ đều tạm được, nhưng hãy sẵn sàng kiến thức về AWS nói chung và pipeline nói riêng trước khi làm việc với team platform. Nếu không bạn sẽ bị đè đầu cưỡi cổ và có thêm cha mẹ khi đi làm ở đây Team HR và Branding thì đúng kiểu bánh bèo, bề ngoài hào nhoáng nhưng bên trong nát bấy, chỉ giỏi vẽ ra nhiều thứ bắt mọi người trong công ty làm theo nhưng mình thì không làm gì hoặc làm rất ít hời hợt lúc đầu sau đó để mọi người tự làm. 1 vài bạn HR có xu hướng chọn người mà chơi, chắc chỉ thích chơi với anh nào đẹp trai nhiều tiền sang chảnh còn anh nào nhìn khờ khờ bần bần thì cho ra chuồng gà :)))))))) Gần đây thì bắt đầu layoff nhưng ép nhân viên tự submit nghỉ hoặc là hù dọa mấy đứa Jr nếu ý kiến lại. Bỏ luôn phần thông báo người nghỉ vào các buổi Happy Hour cuối tuần chắc cũng vì sợ bị thấy layoff :))))))) Nói chung công ty đang có dấu hiệu nát dần, mọi người lưu ý trước khi apply và trên hết là: Beware of platform team !
Trước cty ngon lắm, mà sau đợt layoff thì thấy như shit vại. Đánh giá điểm anh em, ai điểm thấp trong 1 feature team thì bị layoff để tuyển thằng khác vào. Và layoff không có tiền đền bù. Hên là kiếm được chỗ khác ngon hơn, chứ ở lại dính layoff trở tay không kịp.
Mọi thứ đều tạm được, nhưng hãy sẵn sàng kiến thức về AWS nói chung và pipeline nói riêng trước khi làm việc với team platform. Nếu không bạn sẽ bị đè đầu cưỡi cổ và có thêm cha mẹ khi đi làm ở đây Team HR và Branding thì đúng kiểu bánh bèo, bề ngoài hào nhoáng nhưng bên trong nát bấy, chỉ giỏi vẽ ra nhiều thứ bắt mọi người trong công ty làm theo nhưng mình thì không làm gì hoặc làm rất ít hời hợt lúc đầu sau đó để mọi người tự làm Beware of platform team!