Truong Hai Auto (Thaco)

Truong Hai Auto (Thaco)

80 Nguyễn Văn Trỗi Phu Nhuan Ho Chi Minh

Haiz, nói sao cho đúng với bản chất của 1 Công ty tư sản đây mọi người. Nghe tư sản là đã biết bóc lột đến tột độ rồi. Sau đây là đôi dòng review từ sâu trong đáy lòng của em. Trước tiên, sau khi nói về điểm chưa được thì em cũng thật tâm cảm ơn Bác Dương đã cho con 1 công việc, 1 mức lương tạm ổn, 1 hành trình trao dồi kỹ năng của em. - Thứ nhất, về lương: Về nhà ai cũng hỏi tui lương tháng được nhiêu, tui nói là lương 9 triệu chẳng hạn, mọi người nhìn vô thấy lương của tui cao lắm, nhưng thật ra mà tính thì nó như shit á mội người nạ. Lương chia cho 26 ngày rồi tính công bằng lương 1 ngày nhân cho số công đi làm. Ủa, dị lương của tui bao gồm 26 ngày, là luôn thứ 7, mà sao thứ 7 nghỉ thì tui chỉ được ăn lương cơ bản. Mà rồi trừ đủ thứ trên đời dưới đất, có tháng dịch, nhận lương không đủ tiêu nha. - Thứ 2, về chế độ: Ngày lễ là ngày của tụi tui đáng lý ra được nghỉ mà, đã không có một đồng xu dính túi mà còn cho ăn lương cơ bản thì mần ren hả trời, ngày đó cũng năm trong 26 ngày/ lương 9 triệu của tui mà, sao mà chằn ép ăn hết dị trời. Sinh nhật, du lịch, 20/10,... có cái nào không???? - Thứ 3, về báo cáo: Ủa vô mà chưa hướng dẫn tui làm báo cáo mà quăng cho tui y một đống báo cáo vậy, tui thuộc dạng viết chính tả, dấu câu khá chính xác mà ăn rồi bị soi mói, bị chê hoài vậy. Mình làm cũng sai, mà họ làm sai cái chửi là mần răn hỉ. - Thứ 4, sếp: Ủa, lãnh lương nhiều hơn, làm sếp thì cũng phải làm chớ, không lẻ đưa cho nhân viên làm hết, tới tháng lãnh lương. - Thứ 5, quy trình, khựa khựa, thời đại này 4.0 rồi mấy bác, mấy bác vặn óc, suy nghĩ viết ra mớ quy trình rồi bắt ép nhân viên phải làm thế này, thế kia. Thời gian là để con người ta làm việc có ích cho công ty, rồi suy nghĩ sáng tạo góp phần tạo nên giá trị chớ không phải là bỏ thời gian ra lượn đi xin từng chữ kí trên 1 tờ giấy. Chi khổ rớ, bộ không tin trình độ của mấy anh lãnh đạo hả, hay sao nhiều cấp phê duyệt quá trời. Thấy thôi cái xâm mất. Thật ra là nhiều lắm, nhưng mà thui, tui còn tập trung để suy nghĩ nhiều thứ khác nữa. Chớ cảm ơn công ty đã cho tui 1 công việc làm với mức lương đủ nuôi sống bản thân.