Hi! Công ty hứa hẹn lương 1 kiểu nhưng đến lúc phát sinh đủ thứ để lương tụt! ( ngẫm nó thảm ) Kpi đã đành, đằng này giữ hẳn thêm 30%, xong còn trừ những tháng âm do không hoàn thành chỉ tiêu. Làm quần quật cả năm chỉ để trừ những tháng âm ví dụ như tháng 7 âm hay tháng 1 âm! ( cố gắng trong vô vọng) Làm báo cáo còn nhiều hơn ăn cơm, đêm rồi cũng cố mà thức để làm báo cáo giống như đi học mà phải luận cương đáp án vậy, mà đi học thì kết kỳ mới làm còn làm cái này làm "e-vờ-ry " ngày, "all" tháng, máy móc , phức tạp, mệt mỏi! Đánh giá nhân sự liên tục, nhưng cũng như báo cáo, làm xong rồi thì đổi mẫu! Công ty bé tẹo người ta còn biết mùi phúc lợi nghỉ dưỡng, còn công ty Thaco như sợ nhân viên "mệt" , ko có du lịch, ko có teambuilding, đi với bạn bè mà ko biết kể về cty mình đi du lịch đi chơi như nào vì ko có! Du lịch cho nhân viên trong năm là giải toả và gắn kết nhân viên, đằng này ko đc nghỉ quá 3 ngày trong tuần, phép năm thì tính vào nghỉ tết, nghỉ bù thiếu mỗi nướ c hôn giày ông sếp, cầu xin được ông ấy nhân nhượng ký giấy mặc dù là quyền lợi người lao động! Lương nói giảm là giảm , nói tăng là ko thấy đâu, như mấy bài cô Chi-pu hát live vậy, rõ là hát mà ko nghe thấy giọng! Ko bán được xe là do sale, bán được là do xe tốt, do thị trường , vậy tốt thế, thị trường rộng sao ko tự bán, thuê sale làm chi cho mắc công?? So sánh với đối thủ cũng nên nhìn lại mình , chụp xe cũ chạy mấy năm thì so cái gì, cũng nên biết cách làm bản thân mình thay đổi, thích nghi thị trường mới tiến bộ được! Nhà máy đóng thì ra đến nơi nước chảy han rỉ lại nói là chi nhánh bảo quản không tốt! Công ty mà xây dựng mô hình chính sách như thể chỉ muốn tuyển nhân viên tạm thời, làm việc bán thời gian vậy! Chắc chưa bao giờ tôi muốn làm việc nếu biết giá trị của mình chẳng là gì , khi sự cố gắng 100% của tôi đổi lại chỉ là những thứ như trên, tôi cũng muốn được cống hiến và được ghi nhận, nhưng ai sẽ là người làm điều đó đây? Chắc ko phải Thaco! Đấy , tạm thế thôi, mới thì trải nghiệm mà cũ thì như dẵm phân bò vậy! Thân ái!