Làm ở đây được 1 năm nên cũng review cho anh em tham khảo. - Cơ sở vật chất: công ty to, đông nhân viên (gần 3k lính), có tận 7-8 cái cơ sở (cái to nhất ở quận 12 và cái vừa vừa đang xây ở Bình Định). Mình làm ở quận 12 thì toà nhà to, sạch đẹp, chỗ để xe rộng, máy lạnh rét run người. - Con người: mình thấy sao chứ toàn thấy người lớn tuổi, mấy bạn trẻ trẻ làm 1-2 năm gì đấy xong out hết trơn, phần vì công việc và đãi ngộ chán quá. Chỉ những mem kì cựu mới cống hiến lâu dài thôi. - Công việc: nói chung là tuỳ bạn vào project nào, DC nào. Có chỗ thì bạn làm sml, nhưng có chỗ thì bạn thấy rất vừa sức và nhàn. Mình vào chỗ khá vừa sức mình, nhưng đứa bạn của mình thì cày cuốc không thấy mặt trời. Vì là công ty outsource nên bạn cần giỏi tiếng anh để đọc tài liệu, gửi email, và có thể là làm việc trực tiếp với tụi nước ngoài. Nói chung muốn thăng tiến, lương cao thì ngoài chuyên môn thì vào đây càng giỏi tiếng anh càng tốt. - Máy tính: màn 23”, CPU I3, HDD không nhớ mấy GB, ram 16GB. Nói chung tệ hơn quán net. Internet thì mỗi vào được google và youtube, stackoverflow còn lại là chặn, chặn và chặn hết. Đọc báo hay tin tức thì chịu cmnl. Muốn cài cái gì cũng phải nhờ IT chứ nó chặn cmnr méo cài được đâu. - Làm từ 8h30 đến 18h, nghỉ trưa 1.5h. Cơm trưa tự túc. Tạm ổn nhưng về 18h thì trời tối đen luôn. - Đãi ngộ: bạn sẽ không có 1 cái mẹ gì ngoài tháng lương 13 (làm đủ 12 tháng, còn chưa đủ thì chia theo số tháng bạn đã đi làm), đã thế còn nộp thuế hết cmnl. Còn lại lễ, thưởng thì nói không nhé, đừng mơ mộng. Muốn ăn muốn thưởng thì chỉ có bỏ tiền túi ra nộp quỹ với team rồi ăn rồi chơi thôi. - Lương: nói thẳng luôn là THẤP so với bên ngoài, tăng lương chậm. - Sinh viên năm thực tập: KHÔNG LƯƠNG. Nếu ai may mắn được Project Manager đưa vào part time thì có đôi đồng đổ xăng. Khá là bốc lột, nơi đây rất tốt cho các bạn mới ra trường làm quen với môi trường công sở, tích luỹ kinh nghiệm. Làm được 1-2 năm rồi chuyển đi nơi có nhiều cơ hội cho các bạn hơn. Mình đã rời sau 1 năm và thấy quyết định rất đúng đắn. TMA là công ty rất giàu, dự án rất nhiều, đầy đủ thể loại (dev, tester,…) ngôn ngữ (C++, java, python,…) cái gì cũng chơi được nhưng đãi ngộ với nhân viên cực kì thấp, đây là điều mình đã rời công ty. p/s: tháng lương cuối không chuyển khoản mà phải nhận bằng tiền mặt, lương tháng cuối thì đợi cả tháng sau mới có.
có PA rồi sao biết lương tăng bao nhiêu zậy mấy bác
mai có lương tháng 13 rồi ae, không biết chừng nào mới có PA, đợi mòn mỏi, PA tăng tầm nhiêu z ae
Muốn nghỉ trước hợp đồng thì có bồi thường gì không các bác? Bác nào có kinh nghiệm chia sẽ em với ạ ! Thanks all !
anh chị cho em hỏi, giờ em vừa học (đại học) vừa làm ở lab 6 do lab 6 xa trường em quá, thì em xin chuyển lab khác có khả thi không anh chị? :< hiện tại trường em và lab 6 xa qua nên em cảm thấy khá lo khi đi làm trực tiếp trở lại. :<
Mình mới đậu fresher Embedded bên này, deal lương 9tr. Không biết môi trường bên này như thế nào ạ, công việc có nhiều hay áp lực không ạ? Tại em đang năm cuối nên hơi sợ nhưng thấy anh leader với PM nói chuyện rất có cảm tình. Mọi người cho em xin ít review bên mảng này với ạ. Em cảm ơn ạ.
mấy bác cho em hỏi xog 2 tháng fresher có được review lương không (hay vẫn dậm chân tại chõooo dậm) và toeic dưới 550 có bị get out không nhỉ. và ngoài lương, còn chế độ ưu đãi nào cho nhân viên không hay có cái nịt . rất mong nhận được phản hồi tích cực
A company is not a family. No parent ever fired their child for poor performance, or laid them off when they were struggling to put food on the table, especially in the covid situation. Dont try to be a family … In Name Only
Ace sau 1 năm làm việc như thế nào rồi. Ổn không mn. Chuẩn bị có kết quả PA rồi không biết tăng lương tính theo PA như thế nào đây ? Lương tháng 13 thì nhận bằng tháng 12 hả anh e, khi nào nhận được ta chứ khổ quá