Hôm nay được hr công ty mới báo pass phỏng vấn tâm trạng đang vui nên ngoi lên review xíu cho mấy bạn đang tìm việc thực tập ở TMA đỡ bỡ ngỡ khi vào đây làm nha. Hồi đó trường có đăng tin tuyển dụng intern của TMA, yêu cầu nộp cv tiếng Anh. Nộp được vài ngày thì bên internship gọi hẹn lịch phỏng vấn online qua Skype. Quá trình phỏng vấn khá là nhanh (khoảng 20p), nội dung cũng dễ không có gì đáng nói. Khoảng 2 ngày sau hr gọi báo pass (đoạn này cũng nói luôn là thực tập 3 tháng và không có lương cũng như bất cứ trợ cấp nào), hỏi mình muốn làm part time(tối thiểu 3 ngày/tuần) hay full time và hẹn lịch đi test iq và toeic, lúc đó toeic mình được 635 nên cũng không biết mốc nào là pass nữa. Lúc vào làm thì không được gặp trực tiếp mentor do nhiều việc bận, mentor chỉ đạo 1 anh hướng dẫn mình và báo cáo lại với mentor vào mỗi cuối buổi. Mọi thứ vẫn rất oke nhưng vấn đề là máy tính công ty cấp quá cùi mía (RAM 4GB, HDD). Với cấu hình đó thì việc khởi động Android Studio đ ã mệt mỏi rồi chưa nói tới chuyện run code hay debug, việc này làm mình rất nản nên không muốn đi làm (chỉ đi 3 ngày/tuần). Được cái mọi người trong team khá là vui tính, anh sếp thân thiện và chưa từng thấy la mắng nhân viên. Công ty có happy hour(có vẻ mọi người trong team đóng quỹ để tổ chức nhưng mình intern không lương nên được khao). Túm cái váy lại thì công ty khá thân thiện cho intern trong giai đoạn hiện tại vì chấp nhận đào tạo những bạn ở trường top dưới, điểm trung bình khá, môi trường CÓ VẺ chuyên nghiệp và thời gian đi làm thoải mái (8h vào nhưng 9h đến công ty vẫn được) nhưng vấn đề trợ cấp thì thôi trừ khi không còn option nào thì vào đây lấy giấy thực tập rồi kiếm công ty khác.