Xin chào mọi người, nghỉ ở TMA cũng đc một thời gian, giờ lên soạn vài dòng kể về quá trình làm việc ở TMA. Tháng 6, vào một ngày đẹp trời do lockdown của Covid. Mình soạn CV trên TopCV để chuẩn bị cho kì thực tập tốt nghiệp, lúc save ấn nhầm bật tìm việc trên đấy. Nhanh như một cơn gió (5p sau khi save), HR của TMA gọi điện, add zalo, gửi JD, lên lịch phỏng vấn. Đang tính kiếm chỗ thực tập nên thôi ok luôn. Rồi chuyện gì đến cũng đến, mình pass phỏng vấn job "Fresher 5G developer" (bạn nào có ý định thực tập ở TMA thì cứ apply vào fresher vừa có lương vừa có xác nhận thực tập, có thằng thực tập chung team mình với nó train chung một Plan chả khác gì nhau, thằng đó thực tập 3 tháng chả có mẹ gì lun). 2 tháng thử việc kiêm thực tập của mình bắt đầu nhẹ nhàng, được train về network, telecom, coding, tools, thêm một đống khóa train về kỹ năng mềm,... Mình cũng pass bài test tiếng Anh và pass lun probation. Nhưng tính xin nghỉ vì cảm thấy k hợp với Dev và đang định hướng sang Tester . Anh Manager đề nghị chuyển mình sang team QA (quá đã rồi, đúng ý chứ còn gì nữa). Tưởng đâu có cơ hội thiết kế test case, chạy test các kiểu, ai ngờ dô ngay cái team Giám Sát. Phải nói nó chán không tả nổi, làm việc với word-excel còn nhiều hơn với code tools. Ngày qua ngày ngồi copy link test case failed xong rồi paste dô word, cuối ngày gửi file đi. Xong hết việc. Chả được train mẹ gì về mấy cái test đang chạy, cũng chẳng có tài liệu gì để đọc về cái đang làm, chắc suy nghĩ mấy ổng kiểu: "tao đang thiếu thằng gõ word may mà tìm được k thì chẳng biết ai vào đó ngồi gõ". Còn tạo biểu đồ thể hiện kết quả test nữa chớ. Đã vậy còn chung team với ông mang danh làm 2 năm hỏi đách gì cũng không biết :)) Cũng ráng làm vài tháng xem tình hình có khá hơn không, ai ngờ trình tin học văn phòng Word-Excel ngày càng tăng mà kiến thức về Code ngày càng phai mờ đi. Làm việc kiểu này tương lai có mà ***, quyết định out lun. Còn thêm vụ kêu lên công ty khi mà HCM bắt đầu dở rào cách ly nữa chớ. Lên làm mẹ gì khi mà làm việc có 1-2 ngày/tuần, dịch nhà nào chả sợ, làm remote được thì remote mẹ nó đi. kêu lên kiếm Covid hay gì. mình nghỉ công ty, xong lao đầu dô tìm hiểu Tester các thứ thấy còn có ích cho đời hơn ngoại trừ đéo có tiền ăn :(( Xong rồi thất nghiệp tới giờ luôn hahaha Tổng quan thì thấy mấy anh bên Dev thì ok phết do bản thân ng* quá không theo Dev nổi (mà lại pass propation???). Chuyển qua QA thì gặp ngay việc xàm lol, còn các Sếp bên QA thì bên ngoài trong bình thường còn bên trong thì sao k ai biết, nhìn cứ giả tạo kiểu gì ấy. Mình khuyên mấy bạn nên chủ động trong việc mình làm hơn nhé, chả sợ bố con thằng nào :))) Đọc lại bài văn mới hiểu sao lúc trước Ngữ Văn toàn dưới 5 :))))))