Mình mới pass phỏng vấn fresher, được đưa vào dự án của UK và làm được hơn 10 ngày rồi. Lúc phỏng vấn tưởng căng thẳng nhưng thực tế lại rất vui vẻ, nói là phỏng vấn chứ thật ra như ngồi tám như cafe với nhau, rất thoải mái, nắm kiến thức cơ bản là được với tốt nhất là nên tự làm thêm các project bên ngoài nhiều vào thì có cái để mà tám với nhau hơn, pv xong sau này mới biết là PM của mình, chờ HR gọi báo pass rồi chốt lương, vào làm thôi, lương có bác kêu ảo nhưng nếu kiến thức cơ bản tốt, tiếng anh mượt thì mình thấy như vậy cũng trung bình, không cao tại mình deal 5-600 lận mà ra thì cưa đôi :v . Vậy đó, mới vào thì học các khoá training, làm quen với mail rồi bổ sung hồ sơ các thứ, chủ động hỏi cần tìm hiểu công nghệ gì, tự đọc Doc tìm hiểu rồi làm project nhỏ để ứng dụng công nghệ tìm hiểu đó vào cho quen, có gì vào project thì chạy task cho tốt thôi, nói chung cũng sướng, ngồi học mà có tiền, chứ bản thân mình thời sv từng làm phụ hồ, bảo vệ, tài xế, tourguild, ... mà lấy được đồ ng tiền chua lắm. Rồi review vậy thôi, người thiệt việc thiệt, ae có suy nghĩ tích cực thì mọi điều tích cực sẽ đến với mình, mình thì không ngại OT và học hỏi công nghệ mới nên mấy khó khăn trên cũng không phải vấn đề lớn để chi li bắt bẻ, vì xác định vài năm đầu đi làm là để học kinh nghiệm. TMA đang cần tuyển nhiều nên ae cứ mạnh dạng apply nha.