TIKI CORPORATION

TIKI CORPORATION

52 Út Tịch, Tan Binh Ho Chi Minh
2.4
Viết Review công ty TIKI CORPORATION

PO lúc nào cũng tính sai lưong, thủ tục thì lằng nhằng từ quy trình onboarding đến quy trình nghỉ việc, nhân sự thì toàn lực lượng trẻ nên ko có nhiều kinh nghiệm và luôn tỏ thái độ ta đây, chưa kể lúc nào cần support thì luôn báo bận đang làm project này project khác. Boss thì kiểu làm việc ko trách nhiệm, đùn đẩy việc này sang việc khác chưa kể là đuổi việc nhân viên với những lí do vô lí như ko còn nhiệt huyết, ....

Chi mình hỏi dev 2 năm kinh nghiệm thì lương khoảng bao nhiêu ạ?

Hôm bữa có đi pv bên tiki. Thấy văn phòng đẹp, ng pv nc cũng k vấn đề gì. Round 1: hometest làm trong vòng 2 ngày. Mình có pass và pv vòng 2 Round 2: face to face nc với hiring manager. Có trao đổi xoáy sâu vào kinh nghiệm thực tế. Và đưa ra 1 vài yêu cầu nhỏ về coding. Mình thấy pv đều ổn. Hỏi gì cũng tl đc hết. Rồi hôm sau báo failed vì đã tuyển đủ ng. Báo tạch. Cũng hơi tiếc. Lúc đó cty báo ok thì cũng qua rồi.

Tiki thực ra cũng chỉ là 1 công ty startup dropshipping mới nổi thôi. Dàn dev mình cũng có gặp vài người, thực sự là quá non về kinh nghiệm, chưa có tư duy thiết kế hệ thống lớn, kiến thức kiểu như mới bước ra từ trường ĐH. Mặt bằng chung Tiki đa số từ độ tuổi 95-97+ nên cũng ko trách được. Thạo nghề và tinh nghề là 2 khía cạnh hoàn toàn khác nhau. Mình ko thấy tech ở Tiki thực sự tinh, nên nếu vào đây cũng khá tốt cho các bạn freshers. Còn tầm senior tốt nhất không nên vào trong này.

Chán lắm đừng làm.

Mình đã pv tiki nên chia sẽ kinh nguyệt cho mấy bạn :))) Là senior nên k phải làm hometest Vòng 1 team pv làm thuật toán 1 bài easy mình làm ok , bài sau medium mình làm sai Vòng 2 pv team data sience thiết kế hệ thống sài các design pattern cơ bản , ok Vòng 3 pv team checkout payment thiết kế csdl thuộc loại easy , viết query đơn giản Lương nhìn hơn mặt bằng 1 xí , có đóng bh nhân thọ , y tế

Ot sấp mặt không thấy ánh Mặt Trời Chỗ gửi xe sida Thái độ đồng nghiệp không thân thiện Lương bèo

Điều không tốt: Gửi xe xa, đi làm tòa nhà viettel, gửi xe ở sân khấu lan anh. Nếu muốn gửi tòa nhà Viettel thì tự bỏ tự bỏ tiền túi. Tiền lương đôi khi trả ko đúng hạn, bị giữ lương, về sớm bị trừ lương, đi trễ có khi bị trừ lương. Tiền ăn trưa có cũng như ko, tính lun vào lương deal. Tool nội bộ rất cùi (tool xin nghỉ, check ngày công....), dùng tool của FPT build từ năm 2010. PO làm việc rất chậm (hỏi việc gì toàn đá bóng đi chỗ khác. PO chỉ làm viêc tuyển người, bất cứ chuyện gì khác đều đá qua cho CB. Khi hỏi thì toàn bảo phải gặp trực tiếp để giải quyết nhanh hơn. Giải quyết các vấn đề thuế như giảm trừ gia cảnh rất chậm, tính bằng tháng. Tính toán sai lương nhân viên, khi bị hỏi thì lấp liếm rằng số lượng nhân viên nhiều nên bị sai sót!? Tính sai lương, thiếu lương xảy ra rất nhiều lần và với nhiều người. Công ty đang cắt giảm chi tiêu. Văn phòng phẩm ko có, cafe gói, ko được đi company trip 2019, thưởng ít và chia làm 2 đợt là tết và thưởng cuối tháng 3. P V 3 vòng rất tốn thời gian: vòng 1 làm hometest, vòng 2 face to face code hacker rank, vòng 3 phòng vấn với 3 người(3 - 4 tiếng). Phỏng vấn tào lao. Có những câu hỏi rất củ chuối và không hề liên quan gì đến chuyên môn. chõ những người không có năng lực đi phỏng vấn. level engineer nhưng đi phỏng vấn principal. Đấu đá nội bộ rất căng. Một số nhân viên cấp cao mơi bị cắt bớt một số quyền. Mang tiếng làm việc theo scrum nhưng thực chất làm cho có. Chỗ ngồi rất chật chội, dơ dáy, muỗi nhiều (sau này chuyển lên f22 mới đỡ chật). Có 3 kênh làm việc, siêu rối rắm (tele, slack, hangout). Điều tốt: Lương ổn.

Công ty đưa mấy em trẻ tuổi làm lâu năm lên chức vụ cao, ngồi chễm chệ trên đó rồi hạch họe, làm ăn không có trách nhiệm. Có thể các em giỏi nhưng thái độ hợp tác trong công việc là không có. Các phòng ban rời rạc, không phối hợp hỗ trợ cho nhau được. Công ty mở rộng quá nhanh nhưng không có người leader giỏi, tương lai sớm toang. Ngoài ra, giam lương người ta đến hết mẹ 10 ngày, chờ lương mỏi mòn mà chán.

Ai pv rồi tiki có đề cho xin với.