The Ref. Office of STYL Solutions Pte. Ltd. In HCMC

The Ref. Office of STYL Solutions Pte. Ltd. In HCMC

109 Lương Định Của District 2 Ho Chi Minh

Mình xin review công ty này một cách chân thực từ trải nghiệm của mình. Đây là đánh giá 2(*) của mình với chỉ 2 anh đồng nghiệp vô trước mình. 1 anh lead và 1 anh là senior (mình nhớ nhớ v) trong team dev server. Chuyện là mình đang học gần cuối năm 3 mong muốn đi thực tập trải nghiệm để cọ xát với thực tế cũng như là tự độc lập tài chính. Ngoài những phúc lợi của công ty đối với mình thì mình k có phàn nàn gì, tuy nhiên về cách đối xử của leader và senior đối với một đứa sinh viên năm 3 như mình thì sau này nhìn lại (có trải nghiệm lại những kiến thức trong quá trình làm) thì mình nhận ra rằng những thứ mình va chạm trong dự án thực tế còn quá mới mẻ, ngay cả việc cài đặt và sử dụng môi trường Linux mình rất hiếm sử dụng. 1. Cách đối xử của a lead (tên là Q): khá là cộc cằn với mình và dường như k có khả năng training một cách tử tế, kiềm chế cho người mới, và khi mình có hoàn thành 1 kết quả nào đó, có vẻ như a k có 1 chút tán dương nào => cho nên mình chỉ thấy toàn tiêu cực mỗi ngày làm. Đặc biệt là ảnh cũng cựu sinh viên chung trường đh với mình, mà có vẻ ảnh k có thái độ dìu dắt cho khóa trẻ. 2. Cách đối xử của a senior (tên T): k có tinh thần hợp tác, chào đón người mới, mình hỏi thì trả lời khá hời hợt. Vì chung 1 team mà không có sự hợp tác như vậy, mình nghĩ là rất khó. Nếu bạn ở nhà hay đi chơi thì bạn có thể k quan tâm đến mình hỏi gì. Tuy nhiên, là chỗ cty, 1 team cần hoàn thành dự án theo tiến độ, ảnh hưởng đến budget của chủ công ty thì điều này hoàn toàn ảnh hưởng đến tài sản công ty. Đồng ý là tôi có hỏi anh làm mất thời gian của anh, như nếu tôi là anh, tôi sẽ trả lời (hướng dẫn tận tình) cho người mới, vì tôi có cơ hội được ôn lại kiến thức và lead người khác. Sau này khi được tiếp xúc lại công nghệ trước đó ở cty này, mình nhận ra rằng mọi thứ không quá phức tạp khi mình hiểu được. Nếu bạn nào có ý định làm ở cty này, thì hãy tìm hiểu xem sếp hoặc người là chung team server là ai, người như thế nào nhé. Mình khuyên thôi còn bạn muốn trải nghiệm hay thế nào là trải nghiệm của bạn. Mình viết lời review này hy vọng bên cty hay những người đồng nghiệp có nhận ra sự bày tỏ của mình thì hãy lên tiếng feedback để 2 này có thay đổi trong giao tiếp, và nếu 2 a có thấy review này thì nên suy nghĩ và thay đổi.