SYSTEMATIC FUNCTIONS

SYSTEMATIC FUNCTIONS

29 BT1, Khu đô thị Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
2.1

Nói chung doanh nghiệp nào cũng có cái được cái không. Bên cty này thì cái tệ nhiều hơn cái tốt. * Điểm tốt: 1. Chủ tịch mindset cực đỉnh, có thể nói là trong quãng thời gian mình đi làm, mình rất phục anh ấy bởi tư duy sáng tạo và mô hình (nếu áp dụng được) là 10 điểm không có nhưng! 2. Benefit về tinh thần cho nhân viên ổn, điển hình là giảm giá cafe đồ uống tại tầng 1 và cho ghi bill nợ lấy lương thanh toán :D cái này không phải nơi nào cũng có. Và chất lượng đồ uống khá ngon, cũng nhiều chỗ ngồi để tạo cảm hứng làm việc. 3. Hầu như (không phải tất cả) các anh chị quản lý và các bạn đều trẻ và khá nice xừ. * Điểm tệ: 1. Sóng ngầm, vũng nước đục, đâm sau lưng, phản thầy, đá đểu, nịnh hót, xiên thẳng đồng nghiệp bạn bè thân quen thường xuyên, nếu không muốn nói là nhan nhản. Mình viết ý như này thôi, còn ai suy diễn ra sao nó vẫn là đúng. 2. Chị PHG có mindset suy nghĩ quá tây, quá tinh hoa nên thích hợp với môi trường nhiều người giỏi như Mỹ chứ áp vào Việt Nam không có hợp, áp được cách làm của người nước ngoài vào còn phải phù hợp với văn hóa địa phương và tính cách của người Việt á. Nên nó hay phát sinh mâu thuẫn ở khúc này. Mình đánh giá nó là tệ vì tình trạng nhân sự bị cắt giữa chừng không hiểu lý do rất nhiều. 3. Tình trạng kéo người quen vào làm thường xuyên diễn ra, cũng chính vì thế nó tạo thành nhiều đội nhóm riêng, cư xử cả nể và tình cảm nhiều mà không nhìn đến mục tiêu chung, thành ra hay gây xích mích ''ngầm''. Xích mích thẳng thì k nói làm gì vì thà là cãi nhau to đầu rồi tìm ra cách giải quyết, gọn luôn 1 lần thì không sau, đằng này là ''ném đá sau lưng'' và tỏ thái độ chíu khọ kìa, nên là những bạn nào làm nghiêm túc và thẳng tính quá thường dễ oẳng :D 4. Cái mindset của anh chủ tịch đỉnh quá nên kiếm được người hiểu và làm cùng anh ấy khó, đa phần là báo thủ vô. Nên cuối cùng loanh quanh luẩn quẩn lại thành lý thuyết nhiều hơn là thực hành. Viết tới đây thôi. Cũng k muốn nhắc quá nhiều về cty cũ nhưng mà thấy quả 5 sao nhiều quá nên mình cảm thấy cần đóng góp để mong cty ngày một phát triển hơn, tránh sống trong mộng nhiều.