Đời thủa nhà ai đi làm mà công ty không chịu trả lương. Nợ từ năm ngoái đến năm nay vẫn không thấy đâu, nói thì hay mà làm thì trái với lương tâm, đạo đức, vậy thì sống để làm gì nữa. Người ta cũng là con người mà, chủ thì sung sướng thảnh thơi mà để nhân viên phải đi vay nhặt, tích góp từng đồng để ứng ra trả tiền cho công ty, làm thì vất vả, hùng hục cống hiến cho công ty nhưng công ty hết lần này đến lần khác chối bỏ trách nhiệm để ăn chặn, quỵt tiền một cách công khai vậy thì công lý ở đâu, có khác gì bị bóc lột sức lao động không. Bắt con nhà người ta đi làm từ đêm ngày hôm trước cho đến sáng ngày hôm kia không cho nghỉ ngơi, ăn uống, đến đi về nhà nghỉ ngơi một chút cũng không được vì chỉ sợ không mình bị đền hợp đồng, còn con nhà người ta bị làm sao thì cũng kệ xác người ta, không cần biết. Làm ơn đi sống để đức cho con cho cháu chứ sống thế có mà tu 10 kiếp hay 100 kiếp cũng không thành thánh nhân đâu mà phải lo. Người có là bụt thì cũng không thể ngồi im chịu uất ức như thế được mãi. Chúc Công ty sớm giàu, sớm phá sản với số tiền đã cuỗm. Thân ái!