S.premiers

S.premiers

222 Âu Cơ, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội
1.1

SẾP KHÔNG LÀM ĐƯỢC NHƯNG SẾP HỨA ĐƯỢC Đúng là khôn 3 năm dại 1 giờ. Mình đã nghe mọi người kể rất nhiều về công ty gia đình nhưng vẫn ngây ngô tin vào lời hứa: "Làm đi rồi chị đóng BHXH cho, thưởng, nghỉ lễ như lịch nhà nước,..." Và thực tế thì không, không ai được đóng BHXH cả. À còn tiền lương, lương được trả theo năng lực của bản thân nhưng cao quá là chị báo kế toán cắt xén, làm đủ mọi cách để lương nhân viên giảm đi. Theo như suy nghĩ của cá nhân mình về môi trường làm việc, điều mình đặt lên hàng đầu, cho dù là làm bất kì công việc gì thì những yếu tố quan trọng nhất để công ty có thể phát triển đi lên hiệu quả đó là mình luôn xem thái độ cư xử của "cấp trên". Vì theo mình môi trường làm việc đó có tốt hay xấu thì đều phụ thuộc vào cách cư xử của "cấp trên" đối với cấp dưới và cùng nhau có những hướng giải quyết các vấn đề trong công việc. Ví dụ như xảy ra tình huống nghiêm trọng thì phải cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách để giải quyết cho nhanh ch*ng. Chứ không phải lại đi nói chuyện một cách kém chuyên nghiệp đe doạ chửi bới cấp dưới mình. Ở đây mình không có ý nói công ty xấu, mình chỉ muốn nói về vấn đề riêng của bộ phận hiện tại cụ thể là người "sếp", cái căn bản về hành xử sao cho đúng đắn của một người "sếp" không có. Nói chuyện một cách cục súc, xúc phạm thiếu sự tôn trọng với cấp dưới mình, thậm chí cả với bên đối tác và khách hàng (nói sau lưng). Có thể công ty trả lương nhân viên thấp và "CẤP TRÊN" yêu cầu nhân viên làm thêm giờ không tính lương, bù lại tính qua theo commission, trả đúng hẹn, thì theo phía mình "có thể mình vẫn sẽ đồng ý chấp nhận làm việc lâu dài nếu như "CẤP TRÊN" đối xử với nhân viên một cách CÓ HỌC THỨC và CHUYÊN NGHIỆP". CHÚ Ý: Mọi người khi làm bất kì việc gì cho dù là ở đâu nên chú ý bảo vệ quyền lợi và bản thân mình tránh bị xúc phạm. Vì con người và con vật nó khác nhau, con người hơn con vật ở trí tuệ và biết suy nghĩ cư xử cho đúng!