Shopee
Bên này không có gì đáng review nếu không có Nghĩa Hoàng học IT Bách Khoa làm trong đây. Sinh ra trong dòng tộc có truyền thống 3 đời làm xã hội đen ngoài Nam Định, đến đời Nghĩa Hoàng dần chuyển qua làm DEV. Tương truyền ở quê Nghĩa Hoàng mọi người kháo nhau rằng khi Nghĩa Hoàng mới chào đời thì thấy có con rùa trong ao bò ngang qua xong đột nhiên rụt cổ lại. Cả nhà cho đó là điềm lành nên họp nhau phong cho Nghĩa Hoàng chức tộc trưởng, tức Nghĩa chín ngón. Lúc trước khi còn trẻ, Nghĩa Hoàng từng vướng vào vòng lao lý vì truyền thống của dòng tộc. Sau quyết chí hoàn lương vào học IT ở Bách Khoa. Nhờ có ngoại hình đẹp trai như thánh phồng tôm kèm tài ăn nói ngọt ngào, thêm các hình xăm trổ trên lưng chi chít nên Nghĩa Hoàng được mấy em gái Bách Khoa say mê như điếu đổ. Ngoài công việc chính ở công ty, Nghĩa Hoàng còn nhận thêm các jobs ngoài giờ bên mảng xã hội truyền thống của gia đình. Sơ sơ kiếm thêm tầm $6000 mỗi tháng nhẹ nhàng. Lại nói về câu chuyện tình yêu của Nghĩa Hoàng lúc n ày đã là một chàng IT đội lốt tri thức. Chị gái Nghĩa Hoàng khi hay tin Nghĩa Hoàng sắp cưới người yêu làm vợ thì tỏ rõ thái độ ngăn cấm, chê bai người yêu Nghĩa Hoàng là loại gái tham tiền. Sau đó còn vận động cả dòng tộc cùng chửi rủa chê bai nhục mạ sau lưng người yêu Nghĩa Hoàng. Nhưng qua tranh đấu dữ dội vì tình yêu, chị gái Nghĩa Hoàng sực nhớ ra em dâu tương lai cũng học IT Bách Khoa liền quay xe thân thiết xem như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Đúng là cả dòng tộc cùng sinh từ chung một lò nên không khỏi làm người khác ngỡ ngàng. Lại bàn về hình xăm của Nghĩa Hoàng. Nghĩa Hoàng là người chung tình nên xăm cách điệu cả chân dung người yêu cũ trên lưng. Mỗi tối vợ Nghĩa Hoàng đều ngắm chân dung người yêu cũ Nghĩa Hoàng trên lưng rồi vui vẻ hạnh phúc ngủ ngon. Thật là một tình yêu làm rung động lòng người, mang cái kết viên mãn hợp tình hợp lý. Đây là câu chuyện mình bịa ra để mọi người có niềm tin trong cuộc sống, cùng nhau vượt qua khủng hoảng chung của công ty. Còn Nghĩa Hoàng ngoài đời thật thì mình không rõ.
Shopee đang đi đúng hướng Các vấn đề được nhận diện: Lao động dư thừa nhiều -> cắt bớt Nhiều chi phí lãng phí -> cắt bớt bữa sáng, chi phí công tác Nhiều bạn bị hụt hẫng vì công ty đang sang chảnh mà giờ thành công ty thắt lưng buộc bụng, tiết kiệm. Phải tiết kiệm mới sống được Theo mình thì Shopee sẽ ổn thôi
Shopee ráng qua giai đoạn này Đợi gọi vốn thành công rồi mở rộng văn phòng trở lại hoành tráng hơn Trước Tiki cũng cắt giảm dữ lắm. Mà gọi vốn xong ngon lành cành đào
Các anh dev Shopee h nhìn sang FPT lại thèm thuồng nhỉ
dev tinh vi, qua fpt pv trượt haha nghiệp quật nghiệp quật
Có kinh nghiệm từ Shopee ra ngoài thiếu gì chỗ nhận
Chia sẻ thật: Từng phỏng vấn với 1 người. Người này chia sẻ từng làm 1 số cty trước đó trước khi vào đây. Mình ngẫm nghĩ trong đầu, sao mình không biết người này. Các bạn tự hiểu ??
Cho nhân sự lay offs sai luật, đẩy hết thiệt hại về nv nhưng khăng khăng là đúng luật và ép buộc ký đơn xin thôi việc bằng nhiều biện pháp. Ký xong đơn thì hối bàn giao thiết bị ngay trong ngày còn kết quả cv tới đâu thì không quan tâm Thang lương bảng lương k thống nhất người vào sau cùng vị trí có khi lương cao hơn Không bao giờ quay lại
Đến nước này thì cũng không hiểu tại sao, nhiều bộ phận, nhân viên lại có hiệu suất và mindset công việc kém đến mức vậy. ( mình ko nói đến team tech hay hình ảnh ). Nhiều bộ phận có vẻ là khá thừa khi mà tính chất công việc không mang lại hiệu quả. Nhân sự công ty có vấn đề về tuyển dụng, có vẻ như tuyển cho nhanh cho mau để đủ kpi hoặc đánh giá ứng viên theo cảm tính nên nhân tài không có hoặc chủ động từ chối. Cứ như vậy thì ai mà dám làm và gắn bó, rồi dần dần mất hết nguồn lực, tuyển không đc thì lại tuyển đại. Riết rồi thấy như cái chợ, ra vào liên tục, không ổn định. Và hôm nay lại một nhóm người rời đi. Không khí làm việc im ru, hết vui vẻ.