Chia sẻ thiết thực về quá trình trải nghiệm tại chốn địa ngục này các bác ạ 1.Hợp đồng lao động chính thức: chỉ là một tờ giấy vụn và không có giá trị pháp lý.Theo nội dung được ký kết trên hợp đồng thì thời gian chấm dứt khi 2 bên không còn hợp tác chính thức với nhau thì sẽ là 30 hoặc 45 ngày (tùy vị trí).Nhưng thực tế thì sao???Phải nghỉ ngay hoặc được kéo dài thêm một thời gian ngắn Cụ thể vào một chiều thu Em Ơi Hà Nội Phố thì bác xê ô elon nguyên mời vào họp riêng từng nhân sự với từng cá nhân theo quy mô lớn với nhiều lý do khác (có người thì anh đánh giá cảm thấy bọn em không phù hợp với văn hóa công ty, người thì bọn em làm việc không có trách nhiệm,lum la các kiểu),nhưng thực tế thì sao???đ*t kon mịa anh elon nguyên,nói thẳng là công ty hết tiền và muốn hạn chế tiết kiệm chi phí trong việc chi thưởng tết thì nói đại con mịa nó đi chứ dài dòng văn tự làm éo gì cho mệt.Trong khi mọi nhân viên (số đông trong tổng số lượng bị cho sa thải theo quy mô lớn) chả ai làm sai hay vi phạm bất kỳ điều khoản nào trong hợp đồng lao động=>mọi thứ anh elon nguyên tự quyết nên đánh giá chung về anh xê ô tầm nhìn hạn hẹp,ích kỷ,keo kiệt,bủn xỉn và cái tồi tệ nhất là đạo đức (đạo đức bao gồm về ý nghĩa quản trị doanh nghiệp lẫn đạo đức về những chuyện trái đạo lý trong hôn nhân) 2.Những lúc này thì bộ phận HR sẽ có trách nhiệm gì???Làm gì???Và ở đâu??? (em nói thẳng là chị Trang K) -Đầu tiên là thay đổi thái độ ra mặt trong giao tiếp (khác hẳn với lúc chị Trang K cần tuyển nhân sự thì chị ân cần như thế nào) -Mọi việc thì chị giao cho cấp dưới của chị Trang K trao đổi với nhân viên và hoàn toàn chị muốn tránh né bọn em cũng như các nhân sự cần đối chất về các nội dung cần làm rõ và liên quan đến nội dung sa thải nhân sự nhưng không rõ lý do Em cũng có đọc nhiều cmt của các anh chị khác đã preview trước đó và em cũng không muốn đào sâu thêm vì đó là chuyện riêng của cá nhân cũng như đạo đức của chị Nhưng em chỉ vỏn vẹn vài điều để chị hiểu như thế này,một hoặc hai hoặc ba người (số ít) đánh giá chuyện chị và anh elon nguyên thì có thể cho rằng họ bịa đặt nhưng đằng này thì cả một tập thể (số nhiều) họ nhìn nhận và đánh giá khi làm việc trực tiếp cùng chị thì liệu có phải là họ vu khống hay bịa đặt cho chị hay không thì lương tâm của chị là người hiểu rõ nhất Do bên phía chị (phòng HR) tránh né và không muốn đối chất những nội dung cần làm rõ của người lao động nên cá nhân em trình bày rõ ràng và hẳn hoi trên nền tảng này để chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo BỘ PHẬN HR TẠI CÔNG TY SELEX CŨNG CÁCH LÀM VIỆC VÀ ĐẠO ĐỨC CỦA NGƯỜI ĐIỀU HÀNH (ELON NGUYÊN) THÌ ĐỪNG BAO GIỜ MONG LÀ PHÁT TRIỂN NGẮN HẠN ĐƯỢC CHỨ NÓI CHI LÀ PHÁT TRIỂN LÂU DÀI