Lãnh đạo: Tính tình thất thường, quản lý cảm tính. Quản lý tiểu tiết nhưng tiểu tiết kiểu nhân viên có hưởng ứng tin nhắn của mình không. Có tuyển quản lý tầm trung nhưng lại thích chỉ đạo trực tiếp nhân viên vượt cấp, không cần thông báo cho quản lý trực tiếp. Có vấn đề nghiêm trọng về niềm tin, cùng một ý tưởng nhân viên đề xuất thì nghe để đấy, hoặc gọi cả tổ vào phân tích lại từ đầu và ra kết quả y hệt. Sợ thử nghiệm thứ mới mà mình không có hiểu biết nhưng suốt ngày đòi nhân viên nghiên cứu đề xuất, thấy đối thủ làm ra rồi mới đi ép deadline cho theo kịp. Nhân sự: Người năng lực tốt cũng có, người mồm mép chạy theo mấy ý tưởng của lãnh đạo cũng có. Lead team design ok nhất, rồi đến đội chăm sóc khách hàng. Lead sản phẩm ..., còn marketing thì tuyển mấy đời sếp với nhân viên về nhưng cả năm thấy thay người nhiều hơn ra campaign. Văn hóa làm việc: Trừ họp review thì hầu hết các buổi không ai chuẩn bị gì, vào ngồi rồi mới mang vấn đề ra, muốn tư duy tại chỗ để giải quyết. Kết quả là giải pháp nông, giả định sai. Làm xong thấy không ổn thì dùng bài "startup nên tư duy vừa làm vừa sửa". Đãi ngộ: Lương thưởng ok so với thị trường, chắc xác định luôn dùng tiền làm động lực hút người. Review giống như buổi thông báo, tăng giảm thế nào đã ấn định trước. Muốn thay đổi gì thì xác định phải gân cổ lên, dọa nghỉ nhưng phần nhiều là cho nghỉ luôn. Tóm lại là mới ra trường vào học ok, có chuyên môn rồi thì né.