SConnect

SConnect

250 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
2.3

đọc nhiều bl chê quá, mình mang lại chút lạc quan, mình từng làm ở đây 3 năm, từ lúc vừa ra trường, tay trắng chưa có kinh nghiệm gì trong tay, vào SC "học việc" (mình làm trái ngành). Các sếp các đồng nghiệp đều quan tâm chỉ bảo, dạy mọi thứ chẳng ai giấu nghề, sau 6 tháng mình thành thục công việc, sau 1 năm mình đã từ học việc lên đến chuyên viên, sang năm thứ 2 mình lên Tổ trưởng chuyên môn, trình độ đã ngang các đàn anh đàn chị đi trước, do mình luôn cố gắng tiếp thu và trân trọng những gì công ty mang lại. mình thấy rất biết ơn SC vì đã dạy nghề cho mình, sau này không làm ở SC nữa nhưng vẫn làm đúng nghề này, vẫn áp dụng những kiến thức được học ở đây. Lúc ở SC thì lười đi học các môn kỹ năng như QL thờ gian, Xử lý vấn đề phát sinh, Kỹ năng làm việc nhóm...vv Hóa ra đó là những kiến thức mà sau này giúp ích rất nhiều cho việc phỏng vấn ở cty khác, mình đã có 1 chút kiến thức và các kiến thức trong các môn đó, sang cty khác mình hơn hẳn đa số, vì bên ngoài họ không dạy, chỉ các quản lý bên ngoài học, mà họ còn đóng tiền để vào học các môn đó ở SC cơ, sếp hiện tại của mình đóng 9tr để học các môn đó ở SC, trong khi nếu là nhân sự SC thì bạn được học free. Hiện tại mình đang làm ở cty khác chung ngành nhưng nhỏ hơn SC, mới thấy SC là môi trường chuyên nghiệp cho những ai muốn phấn đấu, phát triển tư duy lâu dài, bạn thử nghĩ xem, ở đây mọi thứ đều có văn bản quy định rõ ràng về quy trình, về tác vụ 1 công việc nào đó, về cách triển khai, về quy chế lương thưởng, quy chế kỷ luật..vv mọi thứ đều rất rõ ràng và chuyên nghiệp. Khi muốn sửa 1 thứ gì đó đều họp zoom cả công ty góp ý, tạo link góp ý, từ quy chế lương đến, áo đồng phục, ngân hàng chi trả lương...vv Mình chưa thấy ở đâu mà nhân sự được nhiều quyền như vậy, công ty mình đang làm: Không có gì rõ ràng cả, tăng lương không biết dựa vào đâu, cty muốn đổi cái gì là đổi luôn chứ k có hỏi nhân viên, công ty muốn gì là làm, không đến lượt hỏi nhân viên đâu... vẫn có những cty có chế độ tốt ở ngoài kia nhưng SC chính là 1 đại diện, mình thấy những người hay chê đều là năng lực kém, luôn nhìn thấy bất mãn, Mình làm ở SC cũng từng phỏng vấn và đuổi người khác, nhìn rõ được tư duy hạn hẹp của họ, sự ích kỷ đòi hỏi quá đáng dù cho những gì họ mang lại cho đội nhóm là sự phiền phức và gánh nặng. Nói chung ở SC, nếu bạn ham học và phấn đấu thì bạn sẽ phát triển nhanh chóng và khi rời cty bạn sẽ cảm thấy bản thân chuyên nghiệp hơn đồng nghiệp bên ngoài rất nhiều, còn nếu bạn kém, nhưng đổ lỗi cho môi trường thì bạn đi đâu cũng bị đào thải, mình đã thấy những người đồng nghiệp thân thiết của mình như vậy, cứ chế SC nhưng ra ngoài đi đâu cũng vậy, luôn không thấy chỗ nào phù hợp.