S3 Corporation (S3 Corp.)

S3 Corporation (S3 Corp.)

307 Nguyễn Văn Trỗi Tan Binh Ho Chi Minh
3.4

Tốt: Anh Chính PM tốt, chuyên nghiệp và cũng là điểm nhấn của công ty. Mọi điểm xấu dưới đây không liên quan tới anh Xấu: 1. Cơ sở vật chất cực kỳ tệ từ nhà vệ sinh đến nơi làm việc a) Nhà vệ sinh dơ các chị lao công hay bị overloaded b) Khu vực làm việc hôi, ẩm và cũ. Có thú cưng chuột cực kỳ dễ thương nhưng các bé nè chưa biết đi vệ sinh nên hay đi vệ sinh bàn mình :). Có bé thì lăn ra chết làm cả team phải lên hút thuốc chờ giải quyết mùi c) WTF cái đó có phải là cái thang thoát hiểm không? Các thang thoát hiểm thì mục nát tới mức có cháy thì người ta thà nhảy ra cửa sổ chả hiểu cái công ty này pass kiểm tra cái phòng cháy chữa cháy ntn hay thật d) Cái thang máy thì cho các bạn hiểu thế nào là "slow motion" nút bấm phải đấm ầm ầm mới ăn và ko có thang máy đưa đồ khiến cho cái thang này sử dụng để vận chuyển "rác" c) Đồ nghề cho anh em dev thì quá tệ không chỉ under performance mà còn thiếu có team còn làm AI với ML MÀ MÁY KHÔNG CÁI GPU?? ?, nhưng đó chưa phải là thứ tệ nhất. Không có laptop thì ít ra cái PC cũng phải có cái màn hình ổn ổn, đi xem qua hết cái công ty cái màn nào cũng khiến cuối năm đi kiểm tra mắt d) Về dịch vụ gia công phần mềm không rõ công ty này có chứng chỉ ISO 9001 standard hay không nhưng trao đổi thông tin thì qua Skype, Firewall không block 1 cách an ninh, internal tool cũ và tôi cá đa phần các máy tính trong này cũng không có TPM trên motherboard và gia công project direct trên máy công ty không thông qua remote desktop dễ ảnh hưởng cyber security cho phía khách hàng. 2. Dự án a) Đối với dự án đang gia công công ty không ưu tiên việc đẩy hoặc khuyên nhủ khách hàng về document + tests mà liên tục làm MVP style từ spring này đến spring khác b) Đối với dự án đã gia công và nhận về nói sợ ảnh hưởng khách ghê lắm nhưng không đòi manual + document thì mấy ông đẩy đưa trách nhiệm đó cho bọn dev tôi à??? Ngay cả cái thằng lúc trước gia công cái dự án này nó lo xách dép chạy không còn ai đứng ra làm cái "tài liệu". 3. HR láo + nội quy không phù hợp + lương thấp a) Lương tháng 13 gửi vào cuối tháng 1???? b) HR gia đình ???? Con cháu ngông nghênh muốn làm gì làm ??? c) Ngay cả việc đưa người nhà vào làm việc thiếu tận dụng chức vụ kỷ luật thì lại bắt bọn tôi phải có kỷ luật đi đúng giờ làm việc và tuân thủ nội quy vớ va vớ vẩn? 4. Nhân viên a) Đa phần hoà đồng b) 1 số thành phần simp thấy gái đẹp là tới ngồi tùy tiện lấy chỗ người khác để ngắm gái c) Có thành phần bị vấn đề thần kinh trong giờ làm việc cũng chả có kỷ luật khỉ gì đâu toàn chạy qua team khác giỡn ồn ào ảnh hưởng không gian cá nhân người làm việc khác