Robert Bosch Engineering And Business Solutions
Em sắp vào làm vị trí kế toán của Bosch nhưng thấy ít review team Finance quá nên xin 500 anh chị em cho ít review để tiếp thêm động lực. Môi trường thế nào? Có nhiều drama không ạ do kế toán nhiều nữ nên drama cũng là vấn đề thường xảy ra :D Em cám ơn!
Đây là theo cảm quan của mình: _Ưu điểm là công ty có chế độ phúc lợi không quá tệ. Mình vào thực tập bên ENG3 mảng Automation, các đàn anh rất thân thiện, thắc mắc gì là chỉ tận tình. Vô công ty cũng được tặng quà đủ thứ :v còn giờ giấc chắc do mình là thực tập sinh nên không bị gò bó, có khi có việc bận tới 10h mới lết vô cty cũng ko sao. _Khuyết: Đa phần task là task từ Ấn truyền xuống, công nghệ không có gì mới mẻ lắm. Với lương thì đàn anh nói thẳng là lên rất rất chậm, nếu từ đầu không deal được mức tốt thì căng vô cùng. Nghe xong cũng hơi hơi nản. Xong tới khi gần hết kỳ thực tập tận 6 tháng thì PM có nói là lúc mới tuyển thì có nhiều tasks mà giờ hết task rồi nên cty đành và mình đành phải terminate, kết quả này mình cũng tiên liệu từ lúc đang thực tập rồi :v nói chung cũng nhờ vậy mà giờ mình có nơi làm việc tốt hơn nhiều :3
Môi trường làm việc quá toxic. PM của mình, Nguyễn Hữu Việt nhận dự án làm cho internal, lấy request từ các phòng ban khác. Luôn luôn bị các phòng ban khác đè đầu cưỡi cổ, miệt thị. Chưa kể họ đổi requirement nhưng không gia hạn deadline, ép deliver dự án trước thời hạn, clarify requirement bị gửi email lên cấp trên, 1 PM nhưng được giao gần 20 dự án. PM cũng cố chịu đựng nhưng cuối cùng bị Bosch xử trảm bằng cách chuyển xuống làm dev. Bạn nào sắp làm PM hoặc dev cấp thấp dưới cẩn thận nhé.
ae cho em hỏi em mới được tuyển vào làm về cơ ở etown,ae có kinh nghiệm hay có drama gì ko ạ ,thấy ae review dev nhiều quá
Công Ty TNHH Phân Phối Sành Điệu (Thuộc Tập Đoàn Ân Nam Group)# Gourmet Market. Mình chỉ review mảng Retail cửa hàng, chứ các mảng khác, bộ phận khác mình không biết nha. Công ty này được cái là bảo hiểm công ty đóng hết. Công ty có nhiều cửa hàng, mỗi cửa hàng có các cửa hàng trưởng (như bộ máy hoạt động riêng). Trong đó, Cửa Hàng Trưởng coi như quyền lực tối ưu, Mấy Sếp thích người nói chuyện hay, nịnh bợ hơn là thích thực lực làm việc của nhân viên. (nên em nào muốn lên chức nhanh thì phải nói hay, muốn sống lâu thì phải biết im lặng...) Trên Cửa Hàng Trưởng có Operation Manager, CEO ( mà đa phần là người trong đảng, chung ben, với 2 Sếp này. Bạn nào muốn lên assistant manager hay store manager cũng đều phải được lòng 2 Sếp (không cần năng lực giỏi, nói giỏi là điểm cộng) Công thức ghi điểm với các Sếp: Nói giỏi, nịnh giỏi, diễn giỏi. Nhiều khi các sếp Cửa Hàng Trưởng, Giám Sát cửa hàng nói chuyện như ngoài chợ cá, chợ trời.... Thiếu chuyên viên nhân sự tại các cửa hàng: Nên các thành viên của cửa hàng tha hồ lộng hành, nói xấu, hại nhau, trêu trọc, công kích làm nhục người khác....nói cửa hàng trưởng (thi cửa hàng trưởng ghét....kiểu bỏ thí..mạnh được, yếu thua)...môi trường làm việc khá phức tạp, không văn minh. Công ty này bè phái hơi nhiều. =>Tóm lại, bạn nào có ý định apply làm việc thì đáp ứng công thức trên thì làm được, thăng tiến nhanh lắm nha. Còn không, thì nên tìm công ty khác, chứ làm hoài thêm chán.
Mẹ phỏng vấn tech lead autosar gì đòi 40 củ éo được, bị đánh rớt, bèo.
em thì lớ ngớ vô làm test, tại mấy ảnh nói chưa đủ trình dev vô thì thấy người giỏi thì từ từ đi, người "ngoan" thì ở lại sau 1 năm cày cuốc em phát hiện ra: kinh nghiệm trong mảng test hoặc embedded hoặc cả 2 ko cộng dồn dc như những ngành it khác cụ thể là khi em nghía qua team khác cũng trong cty thì phải làm lại từ đầu hết, chẳng reuse dc gì nhìu. trong khi nhóm ngành it khác thì cộng dồn kiến thức kinh nghiệm, từ đó mà lương cũng cộng dồn theo. thành ra mới có câu: chia để trị, chính sách ng* dân ... xin chốt lại câu : bỏ đi mà làm người cũng may em còn trong thời gian vàng fresher :D kinh nghiệm xương máu là đừng nghe lời đường mật của DM mà nai lưng cày, mà hãy dành chút thời gian tạo connection, lắng nghe kinh nghiệm ae đi trước, rỗi sẽ sáng mắt ra à quên bosch vn là culi cho trung và osin cho ấn nha mọi người
Nói chung cty tốt, ngoại trừ việc mấy thằng giỏi đi gần hết và đám xàm lông lên làm quản lý ra thì mọi thứ Ok. Cơ chế thì Việt Nam hoá nên ko ngoan thì sẽ ko được cưng vậy thôi. Nghe cty nước ngoài tưởng ngon. Cu li thượng hạn và đươc xem mấy dM vẽ vời mấy cái bức tranh màu hồng trong khi chuyên môn thì ngày càng như cét và méo khá dc gì