Robert Bosch Engineering And Business Solutions
Không recommend cho bạn nào giỏi vào đây. Nếu trẻ và giỏi thì nên làm những công ty có môi trường dynamic. Ở đây cực kỳ chính trị. Con người, cơ chế trong công ty nó làm người ta như vậy, không thể khác được. Tụi Ấn lập ra RBVH nên cái gì ngon nó hốt hết. Tụi VN chỉ là shit cleaner thôi.
vô cty thì phải giả ng* nha mấy chế sếp thấy mình năng nổ thì cũng giao việc nhiệt tình may thì làm 10 hưởng 1 2, còn lỡ có gì thì ơ mình quen nhau à chiến lược cty đó giờ là keo nên dàn manager cùi tự build, thành ra việc này ko phải hiếm nói sếp ng* thì tội sếp nhưng lưu manh ba xạo thì ko bít bao giờ mới nói hết lời khuyên là kèo ngon thì ở nhưng ko thì 1 năm nên nhảy đi ko thì 2 3 năm là tuyệt đường career path
Xin review team ENM với ạ :((( em chuẩn bị vào ạ,ko biết phát triển đcc không mà thấy ae chê ghê quá
Em vừa apply vào vị trí Supply Chain Management process owner (Japanese) và đang chờ phỏng vấn. Các anh chị đã ai từng làm có thể rì viu vị trí này không chứ em đọc com thấy hoang mang tột độ :((((((
Còn gì đâu em, nay còn gì đâu em Cơm pa ni trip nay không còn Year èn pặc ty cũng đi theo Cấp trên bảo do năm Cô vít Cấp dưới ngao ngán chỉ gật đầu
Team ngon dở có hết. Lương thấp dưới mặt bằng chung, bọn Ấn rất khinh người Việt. Công ty thuộc dạng treo đầu dê bán thịt chó, ai hên vô team ngon thì khá tuyệt.
Môi trường làm việc bộ phận Finance cũng tuỳ, đông nữ nhưng có 1 số team khá nhiều drama. Đặc biệt là Group Leader T.T.T.L đánh giá năng lực nhân viên cảm tính, chủ quan, lo việc giờ giấc nhân viên đi làm tủn mủn và có vẻ ưa nịnh, thích lời ngon tiếng ngọt của nhân viên lão làng sống lâu, không công bằng, công tâm trong cách nhìn toàn diện
Vô đọc review xong éo muốn apply luôn đó chời. Kinh khủng quá.
Anh chị cho em xin review về vị trí liên quan đến tài chính kế toán ở Bosch được không ạ?
Mình vào cũng được thời gian, lúc mới ra trường có làm bên FPT rồi nên giờ vào lại đây cũng k có gì bỡ ngỡ hay ngạc nhiên vì mấy vụ "quan liêu" trong mấy comment kia. Khác cái bên này benefit thấy ổn hơn bên F, dùng tiếng anh nhiều. Công việc thì chắc tuỳ mảng, riêng mình thì làm với client Đức, mà thực ra là manager + leader người Đức thôi, member vẫn toàn quân của Ấn (tầm 30% Đức, 40% Ấn, VN tầm 20%, còn lại). Ông leader người Đức cũng vui, vào họp tech thì thích nói chuyện ngoài lề tầm 1-2 phút rồi mới nói chuyện chính, còn support thì nhiệt tình. Vụ đi trễ thì về trễ thôi, miễn sao đủ số giờ trong tháng. Ai lanh thì biết cách lách còn k thì thấy cũng fair mà. Chắc để chờ thêm tầm 6 tháng nữa mình quay lại review tiếp.