Robert Bosch Engineering And Business Solutions
Nhân sự thì lấp liếm. Tính gạt cả ứng viên vì nhớ nhầm mức expect salary. rồi tự cho là đã xin trên con số mong muốn cho ứng viên. Vì cơ bản mình phỏng vấn nhiều nơi và củng có thể coi là level middle - senior mà thấy làm việc kiểu này củng muốn drop luôn từ đầu. Nhưng củng muốn thử vào với tinh thần học hỏi xem sao. thì thấy đội ngũ làm việc rất già chậm chạp, tech stack thì quá yếu so với công ty trong nước VN ( đừng nói nước ngoài nhé thua xa ) Mô hình vận hành out sourcing, agile, scrum. nhưng chỉ làm lính lác cho Ấn Độ, mà có 1 cái phải công nhận tụi Ấn Độ gà méo tả nổi. code thì rác, docs thì rãi rác làm cho xong, người review củng không có tâm. Dự Án rác nhiều phần lớn là do PM cùi quá cùi từ VN tới Ấn. Nếu mong muốn mang tinh thần tự học hoặc học hỏi ở đây thì quên đi. mô hình vận hành chậm chạp bạn không đóng góp được hay thay đổi được. Leader chỉ giỏi vận hành nhé, không giỏi tech. đa phần các bạn trẻ vào ăn đạn của người đi trước, cứ thế mà truyền đạn cho nhau. Và hơn hết mình bị covid nằm viện -> không lương nhé. biết thế ở cty cũ cho rồi nhảy qua ôm cái mớ rác này làm gì. mong code và giải pháp của mình các bạn hand over đọc hiểu được. :))
Cái viện dưỡng lão của các software engineer hết thời. =))))
Bên BOSCH 14 tháng lương là có thật hả mấy a ?
Công ty phúc lợi rất tốt, lương chung không cao không thấp so với mặt bằng, nhưng do làm trong dept con ghẻ của công ty nên lương so với bên ngoài thấp. Làm thứ 7 chạy dự án phải lên công ty liên tục không tính OT, mang tiếng Bosch vậy thôi thật ra là sân sau của cả tập đoàn, review khác nói nhiều rồi. Công việc nhàn hạ, không nâng cao được skill gì hết vì công việc như chạy vặt, đi ra ngoài lóng ngóng như đưa mới ra trường dù làm ở đây cả 4-5 năm. Ai có tính vô FCM thì nhớ thằng Nguyễn Thái Ninh bên HSE nhé, không có ý bài xích giới tính nhưng xéo sắc, tiểu tiết, chì chiết, drama đủ trò cả ra,... ráng nịn nịn nó xíu, không là bị bài xích đến mức tự out team. Nói chung là ai thích ổn định thì vào làm sẽ ok.
Cảm ơn anh xxxg đã assign dự án shit k ai làm cho em, để em tự phải tự đi tìm đường phỏng vấn. Ra ngoài miệng giếng được lương x4 cmnlr :'(
Mọi người cho em hỏi tí ạ! Exp hơn 2 năm về mảng embedded Dev thì mức lương là bao nhiêu ạ? Hơn 20 củ không nhỉ :D? Em cám ơn.
Em là fre mới pass interview, cho em hỏi cty 1 năm review lương mấy lần và mỗi lần tăng đc bao nhiêu % ạ. :D
công ty mình làm product hay outsource vậy mọi người, trên itviec thì ghi product, còn mn đồn miệng thì là outsource @@
Trung thu năm nay hình như k có bánh phải k ae, k thấy j cả.