Robert Bosch Engineering And Business Solutions

Robert Bosch Engineering And Business Solutions

364 Cong Hoa Tan Binh Ho Chi Minh
2.7
Viết Review công ty Robert Bosch Engineering And Business Solutions

Cùng level mà range lương Hà Nội hơn gấp đôi so với trong Saigon. L51 mà lương hơn 40 tr gần 50 tr , ngày làm task vài ba h, task chung với fresher L50 mà toàn đổ cho fresher làm xong offline. Cuối quý được nhận Spot award.

EM trái ngành, tuyển PCM cũng trái ngành vô làm. Dev junior phải train cho PCM, Senior nó hài lắm luôn :)). Dev xài tool, ko biết viết và fix code cũng nhiều. EM đôi khi ko biết gì về công nghệ, phát biểu cũng hài hài, à mà thôi. Đang ramp down nhiều.

Mang tiếng cty Đức nhưng làm việc với Ấn Độ là chính. Ấn độ là cha là mẹ, ko hiểu culture VN nhưng là lãnh đạo. Môi trường thì tuỳ team, có nhiều team DM người Việt/nước ngoài thoải mái, có team sếp rất micro-management (cụ thể là team mình). Lương tăng thấp, chắc chắn sẽ ko fair so với performance của bạn (đã gặp HRBP raise concern nhưng no hope)

TM talent manager do not see me as human. Talent manager TM ko xem tôi như con người nữa.

Dự án đang thiếu hết việc, lại đi tuyển một loạt các senior ở các công ty non-automative vào rồi cho ngồi chơi. Lính cũ thì rẻ rúm, tuyển vô để lấy le với cấp trên là mình tuyển được người giỏi nhiều kinh nghiệm. Thực tế ở ngoài vô thì cũng training lại từ đầu hết. Bó tay với mấy manager, chỉ lo giữ ghế mà bất chấp tất cả.

Dự án không về mà không hiểu sao HR công ty còn đông quá, nuôi quá nhiều HR trong khi anh em bị lay off bớt?????

Chào anh/chị, chuyện là em định apply intern vào team Đức của Bosch ý ạ, vì em học ngành đức nên bắt buộc phải intern cty đức, mà thấy review chê dữ dội quá cũng rén. K biết có anh chị nào có kinh nghiệm với team Đức của Bosch k ạ, cho em xin một vài chia sẻ của anh chị nhé. Em cảm ơn ạ.

Lâu lắm mới vào lại page review cty Bosch này. Thấy cty không khá lên là mấy. Anh em cũng đừng quá oán trách tụi Ấn, bọn nó cũng đã bị vạ lây vì anh em người việt chơi nhau làm toang mấy dự án quan trọng của tập đoàn. Nên tụi nó chỉ coi anh em như headcount để charge tiền với tụi Đức thôi, chả còn mong đợi gì. Vì những người cũ đã ra đi nên áp lực dồn hết lên người mới. Thậm chí bọn Ấn cũng chỉ dám nhận mấy cái job vớ vẩn để cty giả vờ hoạt động, nhận mấy job quan trọng mà làm không xong thì tụi Đức nó cho đi ăn mày cả đám. Nghĩ cho cùng thì công ty nào cũng thế thôi nhất là công ty nước ngoài. Chỉ được cái vẻ hào nhoáng bên ngoài, bên ngoài càng bóng bẩy thì bên trong càng ... Thời buổi này người giỏi đã đi làm start up, kém hơn thì đi đăng clip câu view trên youtube, tiktok, kém nữa thì đi làm freelancer, đến cả công nhân còn bỏ việc đi bán hàng online. Chúc anh em sớm thoát kiếp làm thuê và làm công ăn lương.

Nghe nói bên EMC tuyển AI dev vào giờ ngồi chơi vì ko có task phải ko các anh em ?

Môi trường làm việc ô nhiễm. Mỗi lần đi ngang team keyless là nghe văng tục, đã nói bậy mà còn nói lớn nữa. Chưa kể, mình đang họp mà lâu lâu lại nghe nói tục rỏ lớn dù trong giờ làm việc.